Tổng thống Trump lo ngại bị nhóm luật sư làm mất mặt

Dù vẫn lên tiếng khen ngợi đội ngũ pháp lý trước truyền thông, nhưng Tổng thống Trump được cho là không hài lòng về sự thể hiện của họ trong cuộc chiến bầu cử.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump đồng ý chuyển giao quyền lực

Gu ăn uống trái ngược của Tổng thống Trump và phu nhân Melania

Theo thông tin được một số quan chức giấu tên tiết lộ, Tổng thống Trump được cho là đã phàn nàn với các đồng minh về luật sư riêng Rudy Giulinani, cùng luật sư vừa bị sa thải Sidney Powell sau màn thể hiện nhạt nhòa tại cuộc họp báo tuần trước.

Cụ thể hơn, Tổng thống Trump lo ngại rằng đội ngũ pháp lý gồm "những kẻ ngu ngốc" đang khiến hình ảnh của ông xấu đi. Nhất là khi cả ông Giuliani và bà Powell trong cuộc họp báo hôm 19/11 đều thúc đẩy những giả thuyết và tuyên bố về tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

Tổng thống Trump lo ngại bị nhóm luật sư làm mất mặt

Ảnh minh họa

Bằng một cách nào đó, luật sư Powell đã phát biểu rằng sự thất thế của đương kim Tổng thống trong cuộc bầu cử là do sự can thiệp của Venezuela, Cuba, Quỹ Clinton, tỷ phú George Soros và Antifa. Thậm chí, bà còn đi xa hơn khi khi cáo buộc Thống đốc bang Georgia Brian Kemp và Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, hai đảng viên Cộng hòa, cũng là một phần của âm mưu thay đổi kết quả bầu cử.

Cáo buộc này là nguyên nhân chính khiến Nhà Trắng phải ra thông báo rằng bà Powell "đang tự hành nghề, không phải thành viên nhóm pháp lý của Trump, cũng không đại diện cho Tổng thống", trước khi sa thải vào tuần trước.

Về phần ông Giuliani, việc đổ lỗi cho các nhà hoạt động thuộc phong trào "Mạng sống người da màu quan trọng" (Black Lives Matter) và chảy màu thuốc nhuộm tóc cũng chẳng khiến ông gây được ấn tượng tốt với Tổng thống Trump. Thậm chí, nhiều thành viên của đảng Cộng Hòa cũng phàn nàn với đương kim Tổng thống về màn thể hiện vã mồ hôi này.

Luật sư Giuliani là người được giao trọng trách dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm thách thức kết quả bầu cử được Tổng thống Trump và đội ngũ luật pháp lý động tại 6 bang, dù kết quả các hãng tin công bố cho thấy ông kém Tổng thống tân cử Joe Biden cả về phiếu phổ thông và đại cử tri. Với việc bang Pennsylvania chứng nhận chiến thắng nghiêng về ông Biden mới đây hay Michigan và Georgia cũng có động thái tương tự, ông Giuliani rõ ràng đang làm không tốt nhiệm vụ của mình.

Theo: Garde manger/ TH