Tổng thống Trump muốn đặt tên mình cho sân bay

Tổng thống Trump được cho là đã có ý tưởng về việc đặt tên mình cho một sân bay tại Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lại vướng nghi vấn thế thân

Tổng thống Trump tung 'chiêu' tốn kém, gây áp lực lên ông Biden

Tổng thống Trump là một con người luôn thích được quan tâm và nhớ tới mọi lúc mọi nơi, do đó không có gì xa lạ nếu ông muốn lấy tên mình đặt cho các địa điểm được nhiều người lui tới như cao ốc, hay thậm chí là cả... sân bay.

Mới đây, truyền thông Mỹ dẫn lời một quan chức giấu tên chia sẻ, Tổng thống Trump từng có suy nghĩ nghiêm túc về việc lấy tên của ông gắn cho một sân bay. Theo ông chủ Nhà Trắng, chưa từng có Tổng thống nào có sân bay mang tên mình mà "tệ", thậm chí còn yêu cầu các cố vấn giải thích về "những thủ tục giấy tờ" cần thiết để đổi tên một sân bay.

Tổng thống Trump muốn đặt tên mình cho sân bay

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin trên, ý tưởng này xảy ra lần đầu vào năm 2018, và lúc đó người ta chỉ nghĩ rằng đây là một phát kiến nhất thời. Nhưng khi mà nhiệm kỳ của ông Trump sắp kết thúc, nó lại được thảo luận trở lại một cách nghiêm túc hơn. Tuy vậy, Nhà Trắng từ chối xác nhận liệu những cuộc trao đổi như vậy có diễn ra hay không.

Ở một diễn biến liên quan, ông Christian Ziegler - phó chủ tịch đảng Cộng hòa ở bang Florida hé lộ, sân bay quốc tế Palm Beach có thể nằm trong diện cân nhắc. Ngoài ra, ông Ziegler cũng gợi ý về việc ông Trump muốn xây một thư viện Tổng thống gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. Tuy nhiên, ý tưởng này không được những hàng xóm của Tổng thống Trump ở Palm Beach đón nhận một cách tích cực, thậm chí còn đang đệ đơn yêu cầu gia đình ông không chuyển tới sinh sống lâu dài ở Mar-a-Lago.

Thực tế, việc đặt tên sân bay theo tên của cựu Tổng thống không phải điều quá bất thường tại Mỹ. Ở Virginia có sân bay quốc tế Ronald Reagan Washington, tại New York có sân bay quốc tế John F. Kennedy.

Theo: Garde manger/ TH