Tổng thống Trump nhắm đến bang Michigan hy vọng đảo ngược kết quả, con dâu ông sẽ ra tranh cử

Tổng thống Trump đã nhắm tới bang Michigan với hy vọng đảo ngược kết quả bầu cử , trong khi đó, con dâu ông Lara Trump bày tỏ ý định sẽ ra tranh cử Thượng nghị sĩ vào năm 2022.

Tổng thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa ở Michigan đến Nhà Trắng trong khi ông và các đồng minh của mình cố gắng ngăn cản bang này chứng nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
 
Hôm thứ Năm 19/11, Tổng thống Trump đã tăng tốc trong những nỗ lực nhằm can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ bằng cách thực hiện hành động khác thường là liên hệ trực tiếp với các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa bang Michigan và mời họ đến Nhà Trắng để thảo luận vào thứ Sáu 20/11, do bang này chuẩn bị chứng nhận Tổng thống đắc cử Joseph R. Biden Jr. là người chiến thắng.
 
Đối với ông Trump và các đồng minh đảng Cộng hòa, Michigan đã trở thành mục tiêu hàng đầu trong chiến dịch của họ nhằm làm lung lay nguyện vọng của các cử tri ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử gần đây. Ông Trump đã gọi cho ít nhất một quan chức bầu cử thuộc đảng Cộng hòa ở khu vực Detroit vào tuần này sau khi bà đã bỏ phiếu phê duyệt cho chiến thắng áp đảo của ông Biden ở đó và hiện ông đang chuẩn bị gặp các nhà lập pháp trước khi thời hạn phê duyệt kết quả bầu cử của bang Michigan kết thúc vào thứ Hai 23/11.

Tổng thống Trump nhắm đến bang Michigan hy vọng đảo ngược kết quả, con dâu ông sẽ ra tranh cử

Lara Trump, con dâu Tổng thống dự định sẽ ra ứng cử Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa ở bang North Carolina vào năm 2022. Ảnh: The New York Times

Trong khi đó, theo tờ New York Times dẫn lời ba nguồn tin thân cận giấu tên cho biết Lara Trump, vợ của con trai thứ ba của Tổng thống, Eric Trump, "đã nói với các cộng sự rằng cô ấy đang cân nhắc ứng cử vào Thượng viện Mỹ vào năm 2022". Vào năm đó, ông Richard Burr, Thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa ở bang North Carolina cho biết ông sẽ không tái tranh cử.

Ngoài con dâu của ông Trump, nhiều nhân vật khác trong đảng Cộng hòa cũng có ý định tranh cử cho vị trí thượng nghị sĩ bang North Carolina. Các ứng cử viên tiềm năng bao gồm Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Trump, cựu Thống đốc Pat McCrory và Thống đốc sắp mãn nhiệm Dan Forest.

North Carolina là tiểu bang có truyền thống theo đảng Cộng hòa. Trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump vẫn chiến thắng ở bang này nhưng với cách biệt ít hơn so với năm 2016. Do đó, bang này ngày càng được xem là bang dao động trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bang Georgia xác nhận đã kiểm lại xong phiếu, ứng cử viên Biden vẫn giành chiến thắng

Tổng thống Trump yêu cầu thẩm phán tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania

Bất đồng chính kiến trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump sa thải giám đốc cơ quan An ninh Nội địa

Theo: The New York Times