Tổng thống Trump nhắn nhủ thân tình phó tướng Mike Pence trước ngày 6/1

Tổng thống Trump hi vọng rằng Phó Tổng thống Mike Pence sẽ "làm những điều cần thiết vì chúng ta”.

Tổng thống Trump gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa là 'lũ nhu nhược'

Vai trò và quyền hạn của Phó Tổng thống Mike Pence trong ngày 6/1

Trong ngày 6/1, Phó Tổng thống Mike Pence với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, sẽ là người chủ trì cuộc họp quốc hội Mỹ, nhằm chứng nhận kết quả bầu cử của đại cử tri đoàn. Nếu không có gì thay đổi thì Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Tuy vậy, trong buổi vận động tranh cử Thượng viện ở thành phố Dalton (Georgia), Tổng thống Trump đã có những lời nhắn nhủ "thân tình" gửi tới phó tướng của mình.

"Tôi hi vọng Mike Pence sẽ làm những điều cần thiết vì chúng ta. Tôi hi vọng Phó tổng thống tuyệt vời của chúng ta sẽ làm điều đó. Ông ấy là người tuyệt vời. Dĩ nhiên, nếu ông ấy không làm được, tôi sẽ không thích ông ấy nữa.

Không, chuyện đó có lẽ sẽ không xảy ra, Mike là một người đàn ông tuyệt vời, một người đàn ông thông minh và là một người mà tôi rất thích." - Tổng thống Trump cười và nói

Tổng thống Trump nhắn nhủ thân tình phó tướng Mike Pence trước ngày 6/1

Ảnh minh họa

Thực tế, không rõ ông chủ Nhà Trắng định yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence làm gì, vì vai trò chứng nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri thường chỉ mang ý nghĩa hình thức.

Cũng tại buổi vận động tranh cử cho 2 Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa, Tổng thống Trump tiếp tục nhắc đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, rằng đó là một cuộc bầu cử gian lận. Theo ghi nhận, với số lượng người ủng hộ có mặt đông đảo, sự hiện diện của ông Trump rõ ràng sẽ giúp lấy lòng các cử tri bang Georgia.

Trước khi gửi lời nhắn nhủ tới Phó Tổng thống, ông chủ Nhà Trắng đã gọi điện cho Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger, nhằm yêu cầu lật ngược kết quả bầu cử. Tuy vây, ông Raffensperger khẳng định bang Georgia đã 3 lần kiểm phiếu lại và không phát hiện dấu hiệu gian lận quy mô lớn có thể dẫn đến thay đổi kết quả bầu cử.

Hiện tại, một số lãnh đạo đảng Cộng hòa quan ngại rằng, nội dung cuộc điện thoại bị rò rỉ của ông Trump với Tổng thư ký bang Georgia có thể gây ảnh hưởng đến nỗ lực vận động tranh cử vào Thượng viện của hai ứng viên đảng Cộng hòa.

Theo: Garde manger/ TH