Tổng thống Trump: Nhiễm COVID-19 là 'phước lành từ ơn trên'

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong một đoạn video rằng việc ông bị nhiễm Covid-19 là 'phước lành từ ơn trên' vì nhờ đó ông có thể được sử dụng nhiều phương pháp điều trị thử nghiệm để trải nghiệm hiệu quả của chúng.

Hôm thứ Tư, trong một đoạn video, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng việc ông bị nhiễm Covid-19 là một 'phước lành từ ơn trên', vì nhờ thế ông được tiếp xúc với các phương pháp điều trị thử nghiệm mà ông tuyên bố một cách long trọng rằng các phương pháp chữa trị này sẽ được miễn phí cho tất cả người dân Mỹ.

Trump đang rất hăm hở quay lại với chiến dịch tái tranh cử tổng thống của mình hai ngày sau khi được bệnh viện quân y Walter Reed cho xuất viện. Ông cũng đã nhiều lần nhấn mạnh mình cảm thấy khỏe ra sao sau khi phục hồi do nhiễm Covid-19, căn bệnh do virus corona gây ra. Không rõ liệu ông ấy có còn xét nghiệm dương tính với virus hay không.

Tổng thống Trump: Nhiễm COVID-19 là 'phước lành từ ơn trên'

"Tôi nghĩ rằng đây là một phước lành từ ơn trên vì tôi đã nhiễm căn bệnh này. Đây là một may mắn được ngụy tạo", ông Trump nói và thêm rằng việc sử dụng thuốc của công ty dược phẩm Regeneron đã cho phép ông tận mắt trải nghiệm hiệu quả của nó.

Trump, người đã bị chỉ trích rộng rãi vì phản ứng chậm với đại dịch đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ và khiến cho nhân viên của mình gặp nguy hiểm khi không khuyến khích sử dụng khẩu trang trong Nhà Trắng và trong quá trình vận động tranh cử. Ông cũng nhắc đến loại thuốc có công dụng tương tự của hãng dược phẩm Eli Lilly.

“Tôi muốn trao cho các bạn những gì tôi có. Miễn phí”, ông Trump nói. Có thời điểm ông ấy đã gọi loại thuốc chưa được phê duyệt này là 'phương pháp chữa bệnh'.

Thời gian quay video không rõ ràng. Ông Trump đưa ra thông điệp rằng ông đã trở lại Nhà Trắng "một ngày trước", ám chỉ ngày ông phát biểu là vào thứ Ba. Nhưng Chánh văn phòng của ông, ngài Mark Meadows, cho biết đoạn video đã được ghi hình vào hôm thứ Tư.

Trong đoạn video phát hành sau có sự đảm bảo của Nhà Trắng rằng vị tổng thống 74 tuổi đã trở lại Phòng Bầu dục vào thứ Tư 7/10, để nhận thông tin tóm tắt về các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế và bão Delta.

Chánh văn phòng Mark Meadows, người mặc trang phục bảo hộ cá nhân, tóm tắt tình hình trực tiếp với Tổng thống, cũng cho biết Nhà Trắng đang cực kỳ hạn chế sự tiếp cận với Phòng Bầu dục.

Ông Trump, đối thủ trực tiếp của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11, đã không có triệu chứng Covid-19 trong 24 giờ qua, bác sĩ Sean Conley cho biết trong một thông báo. 'Hiện ông ấy đã hết sốt trong hơn 4 ngày, hết triệu chứng trong hơn 24 giờ và không cần, cũng như không nhận bất kỳ lượng oxy bổ sung nào kể từ lần nhập viện đầu tiên', bác sĩ Conley nói.

Cuộc tranh luận của Phó Tổng thống Mike Pence với ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris ở Thành phố Salt Lake sẽ là trung tâm của chiến dịch vào tối ngày thứ Tư 7/10.

Các phụ tá nói rằng Trump đang nóng nảy muốn trở lại chiến dịch tranh cử và khăng khăng tiếp tục cuộc tranh luận tiếp theo vào ngày 15 tháng 10 ở Miami, nhưng hôm thứ Ba, Biden cho biết ông sẽ không tham gia nếu như Trump vẫn còn nhiễm virus.

Ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump coi thường Covid-19

Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ như thế nào?

Nghi vấn Tổng thống Trump phải thở oxy trước khi nhập viện

Theo: Cloudy Sky/Reuters