Tổng thống Trump ráo riết hâm nóng lại chiến dịch tranh cử

Cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Trump đang thu hẹp đáng kể khi tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây.

Tổng thống Donald Trump cởi bỏ khẩu trang, tuyên bố mình không còn lây nhiễm

Tổng thống Donald Trump nhất trí hoãn tranh luận với ông Joe Biden

Trong các động thái nhằm hâm nóng lại chiến dịch bầu cử sau gần một tuần điều trị Covid-19, Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông đang gấp rút thực hiện các hoạt động chính trị, trong đó có việc tổ chức một sự kiện lớn ở Nhà Trắng vào ngày 10/10 và cuộc vận động tại Florida vào ngày 12/10.

Cụ thể, sau sự kiện đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ tại Vườn Hồng – vốn bị coi là sự kiện siêu lây nhiễm, ngày 10/10, Tổng thống Trump dự định xuất hiện trước công chúng và có bài phát biểu từ ban công Nhà Trắng sau khi kết thúc thời gian cách ly do mắc Covid-19.

Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 khách mời được tham gia sự kiện này. Những người tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và điền vào bảng câu hỏi khảo sát y tế.

Không những vậy, Tổng thống Trump còn có ý định đến Florida để vận động tranh cử. Bất chấp nhiều câu câu hỏi đặt ra liên quan đến tình hình sức khỏe, Tổng thống Trump vẫn lên kế hoạch rời Washington lần đầu tiên kể từ khi ông ra viện. Florida vốn là một bang chiến địa quan trọng với ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới, do đó đội ngũ tranh cử của ông đang dồn lực để giành được sự ủng hộ của các cử tri gốc Latinh và gốc Tây Ban Nha ở khu vực này.

Tổng thống Trump ráo riết hâm nóng lại chiến dịch tranh cử

Ảnh minh họa

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng đang tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông thân thiện với phe bảo thủ để quảng bá hình ảnh trên các kênh truyền hình, kênh phát thanh, tham gia các cuộc phỏng vấn trực tuyến với hy vọng bù đắp quãng thời gian đã mất khi chỉ còn hơn 3 tuần nữa cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra.

Tổng thống Trump đã gọi điện cho người dẫn chương trình của Fox News ngày 8/10 và dành hai giờ đồng hồ trò chuyện với người dẫn chương trình radio hôm 9/10, trong một động thái mà đội ngũ của ông gọi là “vận động trên đài phát thanh”.

Trước đó vào ngày 8/10, Tổng thống Trump cũng công bố một video khác để trấn an các cử tri cao tuổi rằng nếu họ nhiễm virus SARS-CoV-2, chính phủ sẽ hỗ trợ để họ nhận được sự chăm sóc ở mức độ tương đương với sự chăm sóc dành cho Tổng thống, bao gồm cả những loại thuốc đang thử nghiệm mà ông Trump đã dùng.

Các nỗ lực nói trên nhằm giúp Tổng thống Mỹ củng cố niềm tin của các nhóm cử tri trung thành và giành thêm nhiều sự ủng hộ của những nhóm cử tri dao động, với hy vọng có thể đảo ngược kết quả thăm dò dư luận.

Mặc dù vậy, con đường tái đắc cử của ông đang thu hẹp đáng kể khi tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục gia tăng và nhiều cử tri không hài lòng với cách thức Tổng thống đối phó dịch bệnh Covid-19.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của RealClearPolitics, ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 9,7 điểm phần trăm về tỷ lệ ủng hộ trên toàn quốc và cách biệt từ 5 đến 7 điểm phần trăm ở các bang chiến địa.

Theo: Việt Dũng/ TH