Tổng thống Trump và những lời mời gọi viết hồi ký trăm triệu USD

Dù kết quả cuộc bầu cử vẫn chưa ngã ngũ, Tổng thống Trump đã nhận được vô số lời mời chào tha thiết bởi các hợp đồng viết sách và tham gia chương trình truyền hình.

Động thái bất ngờ của ông Trump gây ra tình trạng đáng báo động tại Lầu Năm Góc

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Phó tổng thống Mike Pence bỏ nghỉ mát, trợ giúp Tổng thống Trump

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang chuyển sang giai đoạn chiến tranh pháp lý với rất nhiều nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược thế cờ, một số thông tin được tiết lộ rằng đương kim Tổng thống còn bị bủa vây bởi nhiều lời mời tha thiết.

Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng vốn có khối tài sản ròng gần 3 tỷ USD đang nhận được các hợp đồng viết sách và tham gia chương trình truyền hình, một số hợp đồng trong số đó có giá trị cực lớn, thậm chí lên đến 100 triệu USD. Hiện Nhà Trắng chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này.

Tổng thống Trump và những lời mời gọi viết hồi ký trăm triệu USD

Hồi ký của Tổng thống Trump có thể bán chạy hơn tôm tươi

Cũng liên quan đến vấn đề hồi ký của người lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống tiền nhiệm ông Trump là Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đã bỏ túi 65 triệu USD cho một thỏa thuận với Nhà xuất bản Crown vào năm 2017. Còn trong năm nay, cuốn hồi ký mang tên "Miền đất hứa" cũng của ông Obama sẽ ra mắt trong tuần tới, dự kiến làm nên một cơn sốt trên khắp đất nước.

Một số chuyên gia xuất bản dự đoán rằng, họ không tin ông Trump sẽ có sức hút toàn cầu giống như ông Obama, nhưng vẫn có thể họ sẽ sai. Thực tế, vào hồi tháng 7 năm nay, đại diện nhà xuất bản New Simon & Schuster đã nói với tờ New Yorker rằng, việc xuất bản cuốn sách về Tổng thống Trump sẽ là một động thái “quan trọng” đối với tiến trình lịch sử.

"Ồ, ông ấy là Tổng thống, thậm chí là một Tổng thống độc nhất vô nhị. Tất cả những ai rời Nhà Trắng đều có một hoặc nhiều cuốn sách, và điều đó trở thành một phần của lịch sử. Tôi nghĩ điều đó sẽ không chỉ phù hợp mà còn là vấn đề quan trọng." - giám đốc New Simon & Schuster cho hay

Theo: Garde manger/ TH