Tổng thống Trump và ông Biden đấu nhau trên truyền hình

Tổng Thống Trump và ông Joe Biden sẽ xuất hiện tại các tòa thị chính vào tối ngày 15/10 sau khi cuộc tranh luận trực tiếp lần hai không thể diễn ra.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Giới siêu giàu ủng hộ ông Trump hay Biden?

Trở lại tranh cử, TT Trump nói thấy 'mạnh mẽ' sau khi hết nhiễm COVID-19

Theo thông báo chính thức từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ xuất hiện tại một tòa thị chính của NBC News vào tối 15/10 (giờ địa phương) trong một sự kiện truyền hình nhằm cạnh tranh với đối thủ đảng Dân chủ khi mà cuộc tranh luận lần thứ hai đã bị hủy bỏ.

Bên kia chiến tuyến, Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xuất hiện tại tòa thị chính của ABC News, cả hai sự kiện đều được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h (tức 7 giờ sáng Việt Nam).

Theo những người phụ trách, cả 2 sự kiện này đều sẽ diễn ra ngoài trời và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống Covid-19 mà cơ quan Y tế đưa ra.

Tổng thống Trump và ông Biden đấu nhau trên truyền hình

Ảnh minh họa

Trước đó, hai ứng viên Tổng thống dự định sẽ tham gia vào cuộc tranh luận trực tuyến ở lần thứ hai dự kiến diễn ra ở thành phố Miami, bang Florida, nhưng sự kiện cuối cùng bị hủy bỏ vì ông chủ Nhà Trắng từ chối tham gia trừ khi cuộc tranh luận được tổ chức theo hình thức trực tiếp.

"Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận trực tuyến. Đó không phải là tranh luận." - Tổng thống Trump tuyên bố

Những thành viên trong chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống ban đầu cho biết, thay vào đó tổng thống sẽ vận động tranh cử trực tiếp và đề nghị trong hai cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 và ngày 22/10, sẽ được lùi lại để Tổng thống Trump và ông Biden có thể tranh luận trực tiếp.

Tuy nhiên,kế hoạch này đã bị nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden bác bỏ, nhấn mạnh rằng cả hai nhóm chiến dịch đã đồng ý về thời gian của các cuộc tranh luận trong tháng Sáu.

Ở một diễn biến khác, Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Mỹ Clifford Lane nói với đài NBC News rằng họ đã thông qua phân tích mẫu xét nghiệm PCR và tự tin cho biết Tổng thống Trump sẽ "không phát tán virus gây bệnh".

Theo: Việt Dũng/ TH