Triều Tiên bổ nhiệm Chỉ huy lực lượng tên lửa mới

Truyền thông Triều Tiên xác nhận thông tin chính quyền Bình Nhưỡng đã bổ nhiệm Chỉ huy mới cho Lực lượng Chiến lược quốc gia.

Triều Tiên độ chiến đấu cơ theo kiểu cây thông Noel

Choáng váng với tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên vừa tiết lộ

Theo các thông tin mà truyền thông Triều Tiên đăng tải, Lực lượng Chiến lược Triều Tiên được thành lập vào năm 2014, là một phần trong kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của Lực lượng Tên lửa Chiến lược quốc gia.

Được biết , Lực lượng Chiến lược Triều Tiên chuyên trách điều hành các đơn vị tên lửa và phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cho quân đội.

Về vấn đề bổ nhiệm, theo đài truyền hình trung ương KCTV đưa tin, ông Kim Jong Gil - tướng quân đội 3 sao đã được chọn vào vị trí Chỉ huy Lực lượng Chiến lược. Thông tin này được công bố chính thức trong sự kiện phát sóng trực tiếp buổi lễ duyệt binh trên Quảng trường Kim Nhật Thành hôm 10/10 nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên bổ nhiệm Chỉ huy lực lượng tên lửa mới

Tướng 3 sao Kim Jong Gil

Tân chỉ huy Kim Jong Gil được thăng hàm Tướng 3 sao sau phiên phiên họp mở rộng của Ủy ban Quân ủy trung ương Triều Tiên hồi tháng Năm. Trước đó, ông Kim Jong-gil được phong hàm Thiếu tướng vào năm 2015. Ông Kim Jong Gil được bổ nhiệm Chỉ huy Lực lượng Chiến lược Triều Tiên thay thế cho Tướng Kim Rak-gyom.

Lực lượng Chiến lược Triều Tiên cũng chính là cơ quan phụ trách phát triển một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới vừa được phô diễn trong cuộc duyệt binh hôm 10/10.

Cũng liên quan đến việc bổ nhiệm, Tướng 4 sao Pang Doo-seob được bầu chọn làm Phó Tư lệnh thứ nhất của Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên. Vị trí của ông Pang tương đương với người giữ quyền lực thứ 4 tại Triều Tiên.

Theo: Việt Dũng/ TH