Triều Tiên độ chiến đấu cơ theo kiểu cây thông Noel

Trong cuộc duyệt binh vừa diễn ra, các chiến đấu cơ của Triều Tiên đều được gắn đèn đổi màu xung quanh máy bay cực kỳ lạ mắt.

Triều Tiên lộ xe tăng chủ lực xịn như T-14 Armata

Choáng váng với tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên vừa tiết lộ

Trong cuộc duyệt binh vừa mới diễn ra mừng 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã cho xuất hiện những chiến đấu cơ hiện đại nhất của nước này với một diện mạo cực kỳ độc đáo. Cụ thể, các tiêm kích MiG-29 của nước này đã xuất hiện với dải đèn led chạy xung quanh thân máy bay.

Kiểu trang trí này nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại ít được thực hiện do vướng mắc phải khá nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật, những dải đèn led này sẽ phải chịu lực rung lắc rất mạnh và sẽ rất khó để gắn được nhiều dải đèn sáng "lung linh" xung quanh một chiếc tiêm kích như thế này.

Triều Tiên độ chiến đấu cơ theo kiểu cây thông Noel

Tiêm kích MiG-29 của Triều Tiên với những dải đèn led cực kỳ độc đáo.

Chưa kể tới việc, Triều Tiên sở hữu không quá nhiều các loại tiêm kích hiện đại MiG-29 này. Việc "độ, chế" lên tiêm kích MiG-29 có thể khiến Bình Nhưỡng phải trả giá đắt do ở thời điểm hiện tại, nước này không thể đặt mua được thêm chiến đấu cơ từ nước ngoài do bị cấm vận.

Các chuyên gia phân tích hiện tại Triều Tiên chỉ có tối đa 35 chiến đấu cơ MiG-29 bao gồm các phiên bản MiG-29B, MiG-29UB và MiG-29S. Tiêm kích MiG-29 hiện cũng được coi là loại chiến đấu cơ rẻ tiền bậc nhất từng được Nga chế tạo, có chi phí vận hành cực kỳ thấp, phù hợp với những lực lượng không quân quy mô nhỏ như Triều Tiên.

Mặc dù vậy, cũng có không ít thông tin khẳng định rằng Triều Tiên hiện chỉ còn hơn chục chiếc MiG-29 còn đang hoạt động được, số còn lại đã quá cũ và không đủ tiêu chuẩn an toàn bay.

Theo: Bao Trẩn/ Aviationist