Triều Tiên lộ xe tăng chủ lực xịn như T-14 Armata

Trong cuộc duyệt binh vừa tổ chức của Triều Tiên, một loại xe tăng đời mới của nước này đã lộ diện với độ hiện đại tương đương với T-14 Armata hay M1 Abrams.

Nga vẫn sẽ tiếp tục nâng cấp xe tăng T-72 trong tương lai

Chuyên gia nêu tên loại xe tăng tốt nhất nếu thế chiến III nổ ra

Trong cuộc duyệt binh mừng 75 năm ngày thành lập đảng Lao động vừa diễn ra ở Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, một loạt các loại vũ khí đời mới, hiện đại đã được nước này mang ra trình diễn như một cách khoa trương sức mạnh quân sự của mình.

Một trong những loại vũ khí thu hút được không ít sự chú ý của quốc tế chính là xe tăng chủ lực đời mới của nước này. Định danh của loại xe tăng chủ lực đời mới này vẫn chưa được tiết lộ nhưng những hình ảnh cận cảnh về loại xe tăng này đã cho thấy mức độ hiện đại tương tự như những loại xe tăng thế hệ mới hiện nay.

Triều Tiên lộ xe tăng chủ lực xịn như T-14 Armata

Các chuyên gia quân sự nhận định, loại xe tăng chủ lực đời mới của Triều Tiên có độ hiện đại không thua kém gì so với T-14 Armata của Nga hay M1 Abrams của Mỹ. Xe tăng không được trang bị giáp phản ứng nổ nhưng hệ thống giáp này có thể được thêm vào bất cứ lúc nào, phần giáp xích và tháp pháo có điểm khá tương đồng với xe tăng Mỹ, ngoài ra còn được trang bị một loạt các hệ thống cảm biến hiện đại xung quanh xe.

Rõ ràng Triều Tiên đã tạo ra được một loại xe tăng hiện đại hơn cả loại xe tăng T-90 hay T-72 phổ biến hiện nay - ít nhất là ở dáng vẻ bề ngoài. Nòng pháo của xe tăng có thể là nòng cỡ 125mm - nghĩa là tương đương với hỏa lực trên các loại xe tăng chủ lực hiện đại của Nga ngày nay.

Hiện vẫn chưa có nhiều tiết lộ của phía Triều Tiên về loại xe tăng này. Tuy nhiên có thể khẳng định với 9 chiếc xuất hiện trên quảng trường trong cuộc duyệt binh vừa rồi, nhiều khả năng Bình Nhưỡng đã đưa loại xe tăng này vào sản xuất hàng loạt và sẽ sớm xuất hiện trong các cuộc tập trận công khai của nước này trong tương lai.

Theo: Bao Trẩn/Tổng hợp