Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động

Chính quyền Bình Nhưỡng đã tổ chức cuộc duyệt binh vào buổi tối nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên

Triều Tiên có dấu hiệu di chuyển tên lửa đạn đạo

Trong tối ngày 10/10, các kênh truyền hình Triều Tiên đã phát sóng những hình ảnh về cuộc diễu binh kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động 1

Lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu trước cuộc duyệt binh

Đây là một trong số những dịp hiếm hoi mà Triều Tiên tổ chức duyệt binh vào buổi tối như vậy. Là người chủ trì sự kiện, Lãnh đạo Kim Jong Un đã dành những lời khen tặng và cảm ơn tới quân đội vì đã giúp ứng phó với các đợt thiên tai trong năm qua và ca ngợi nỗ lực chống dịch Covid-19 của cả nước.

Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động 2

Toàn cảnh cuộc duyệt binh

Ngoài ra, người đứng đầu chính phủ Bình Nhưỡng cũng bảy tỏ sự biết ơn vì không có người dân nào bị nhiễm Covid-19. Không những vậy, Lãnh đạo Kim Jong Un còn chúc Hàn Quốc mau chóng hồi phục sau đại dịch và hy vọng hai nước có thể sớm bắt tay với nhau để giải quyết các vấn đề chung.

Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động 3

Nhiều người tham dự sự kiện cũng bật khóc

Hiện vẫn chưa rõ cuộc duyệt binh diễn ra chính xác vào thời điểm nào, nhưng theo Yonhap nhận định, đây không phải là một cuộc duyệt binh trực tiếp mà là hình ảnh được ghi sẵn.

Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động 4

Một binh sĩ bật khóc trong cuộc duyệt binh

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên có thể đã tiến hành cuộc duyệt binh quy mô lớn vào rạng sáng 10/10. Một điểm đặc biết đáng chú ý là không một người dân nào tham dự lễ duyệt binh đeo khẩu trang.

Theo: Việt Dũng/ TH