Tổng thống Trump đối mặt loạt phản ứng dữ dội vì bỏ khẩu trang khi trở lại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với loạt phản ứng dữ dội vào hôm nay 6/10 vì đã tháo khẩu trang khi quay trở lại Nhà Trắng.

Ông Biden đồng ý lùi lịch tranh luận với Tổng thống Trump

Liệu Tổng thống Trump có thật sự mắc Covid-19 nghiêm trọng?

Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Đồng thời ông còn kêu gọi người Mỹ đừng sợ Covid-19, căn bệnh đã giết chết hơn 209.000 người Mỹ và là nguyên nhân khiến ông phải nhập viện.

Ông Trump về tới Nhà Trắng ngày hôm nay.  Trong một cảnh quay được phát trên truyền hình, ông bước xuống từ chiếc trực thăng Marine One trong khi đang đeo một chiếc khẩu trang màu trắng, loại khẩu trang dành cho bác sĩ phẫu thuật, sau đó ông đã tháo nó ra để tạo dáng, chào và vẫy tay, trên bậc thềm cổng phía nam của tòa dinh thự South Portico.
 
Tổng thống Trump đối mặt loạt phản ứng dữ dội vì bỏ khẩu trang khi trở lại Nhà Trắng
 
Đừng để nó chế ngự bạn. Đừng sợ điều đó”, ông Trump nói trong một đoạn video sau khi trở về từ bệnh viện quân y Walter Reed bên ngoài Washington, nơi ông được điều trị căn bệnh do virus corona chủng mới gây ra. “Tôi khỏe hơn và có lẽ tôi đã miễn nhiễm. Tôi không biết. Ra khỏi đây. Hãy cẩn thận.", ông nói thêm.

Tổng thống Trump, người được chạy chữa bởi cả đội ngũ bác sĩ và được điều trị thử nghiệm, được nhận xét là đã coi thường căn bệnh đã giết chết hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và khiến cho Mỹ trở thành quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới.

Vị Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, đang thực hiện chiến dịch tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3 tháng 11, đã nhập viện hôm thứ Sáu sau khi được chẩn đoán mắc bệnh.
 
Nhưng ông Trump tự miêu tả mình là một người đàn ông đã đánh bại căn bệnh và trở nên mạnh mẽ hơn. “Nếu Tổng thống quay trở lại con đường tranh cử, ông ấy sẽ là một anh hùng bất khả chiến bại, người không chỉ sống sót sau mọi thủ đoạn bẩn thỉu mà đảng Dân chủ đã ném vào ông ấy, mà còn cả virus Trung Quốc,” ông viết trên Twitter.

Ứng cử viên Biden nhanh chóng trả đũa trên Twitter bằng cách đăng những tấm ảnh ông này đeo khẩu trang và ảnh TT Trump không đeo khẩu trang cạnh nhau. Chú thích của những tấm hình viết: “Tầm quan trọng của những chiếc khẩu trang. Chúng giúp cứu mạng”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết mọi biện pháp phòng ngừa đang được thực hiện để bảo vệ Tổng thống và gia đình ông. Tiếp xúc vật lý với ông Trump sẽ bị hạn chế và những người ở gần ông sẽ phải đeo thiết bị bảo hộ thích hợp.

Các câu hỏi xoay quanh tình trạng sức khỏe thực sự của ông Trump được đặt ra khi mà các bác sĩ đưa ra những đánh giá mâu thuẫn hoặc không rõ ràng về tình trạng bệnh của ông.
 
Các bác sĩ cho biết, độ bão hòa oxy của ông ấy đã giảm xuống đủ để cần yêu cầu bổ sung oxy vào thứ Sáu và thứ Bảy. Ông sẽ nhận được liều thuốc kháng virus remdesivir qua đường tiêm tĩnh mạch cuối cùng tại Nhà Trắng vào thứ Ba.
Theo: Cloudy Sky/Reuters