Trung Quốc: Tấn công bằng dao trong bệnh viện khiến hai người thương vong

Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra vào ngày hôm qua tại một bệnh viện ở Quảng Đông, Trung Quốc khiến hai người thương vong.

Mỹ truy tố 8 người ép công dân Trung Quốc về nước

Tàu sân bay mới nhất của Trung Quốc sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở biển Đông

Cơ quan Công an quận Thiên Hà vừa lên tiếng xác nhận về một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một bệnh viện thuộc Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Vụ tấn công xảy ra vào lúc 10 giờ sáng thứ 7 vừa rồi (9 giờ sáng giờ Hà Nội).

Theo cơ quan chức năng địa phương, một người đàn ông 35 tuổi quê ở Hắc Long Giang - một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc đã lao vào đám đông trong bệnh viện và dùng dao tấn công bất cứ ai chúng gặp phải. Nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm rõ nhưng có nhiều nguồn tin khẳng định rằng người đàn ông này từng điều trị tại đây trong quá khứ.

Sau khi thực hiện vụ tấn công khiến hai người bị thương, người đàn ông đã tự sát ngay trong bệnh viện trước khi lực lượng chức năng kịp có mặt. Hiện tại, cơ quan thực thi pháp luật ở Trung Quốc vẫn đang xúc tiến việc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. Hai nạn nhân đã được sơ cấp cứu ngay tại chỗ và được cho là bị thương không quá nặng, chủ yếu ở phần mềm.

Tấn công dao thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Đây có thể coi là một kiểu tấn công khủng bố ở quốc gia này. Thông thường, những vụ tấn công dao thường xảy ra do sự bất công trong xã hội và cũng có nguyên nhân từ khoảng cách giàu, nghèo quá lớn tại quốc gia này.

Tại Trung Quốc, việc sở hữu vũ khí kể cả súng săn cũng đều bị kiểm soát cực kỳ chặt chẽ nên các vụ tấn công khủng bố bằng vũ khí nóng gần như không thể xảy ra.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik