Twitter hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Twitter cho rằng một video từ tài khoản @TeamTrump với nội dung nói về con trai Ứng viên đảng Dân chủ chủ Joe Biden đã vi phạm quy định của công ty.

Tổng thống Trump và ông Biden đấu nhau trên truyền hình

Tổng thống Trump bị Twitter cắm cờ vì tuyên bố miễn nhiễm Covid-19

Trong ngày 15/10 (giờ địa phương), Twitter thông báo sẽ tạm thời đưa tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vào danh sách hạn chế.

Theo mạng xã hội này, một video được đăng tải bởi tài khoản @TeamTrump, với nội dung nói về người con trai Hunter Biden của Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã vi phạm quy định của công ty.

Twitter hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Ảnh minh họa

Trước đó, tài khoản @TeamTrump đã đăng một đoạn video có tiêu đề: "Ông Joe Biden là một kẻ dối trá, người đã lừa đất nước của chúng ta trong nhiều năm qua.", liên quan đến thông tin trên tờ New York Post nói về việc kinh doanh của ông Hunter Biden với một công ty năng lượng của Ukraine. Tờ báo còn nói cựu Phó Tổng thống Biden đã gặp một cố vấn của công ty này.

Theo Twitter, video nói trên đã vi phạm quy định chống đăng tải thông tin cá nhân. Công ty yêu cầu tài khoản phải xóa nội dung vi phạm để tiếp tục hoạt động. Mạng xã hội này viện dẫn chính sách bảo vệ “các tài liệu bị tấn công” để làm cơ sở cho hành động của mình. Chính sách trên cấm việc truyền bá những nội dung chứa thông tin cá nhân hoặc bí mật thương mại, hoặc đặt người khác vào nguy cơ bị xâm hại thân thể.

Theo: Việt Dũng/ TH