Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump do lo ngại bạo động

Mạng xã hội Twitter đã phải khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong 12 giờ vì một loạt các tweet gây tranh cãi của ông liên quan tới cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol.

Một người biểu tình bị bắn chết, Washington phong tỏa, cuộc họp Quốc hội tiếp tục

Tòa nhà Quốc hội Mỹ hỗn loạn trong ngày phán xét

Trong tối 6/1 (giờ địa phương), mạng xã hội Twitter đã phải khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ, sau khi ông chủ Nhà Trắng viết tweet ngỏ ý ủng hộ người biểu tình gây bạo loạn bên trong trụ sở Quốc hội Mỹ. Đây là động thái chưa từng có của một nền tảng công nghệ đối với Tổng thống Trump, vốn dựa nhiều vào Twitter như kênh truyền thông chính với người ủng hộ.

“Đối với tình hình đang diễn ra ở Washington, chúng tôi đang tích cực làm việc để bảo vệ các cuộc trò chuyện công khai diễn ra trên dịch vụ và sẽ có hành động đối với bất kỳ nội dung nào vi phạm Quy tắc của Twitter." - Twitter cho hay

Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump do lo ngại bạo động

Tổng thống Trump bị khóa tài khoản Twitter

Trước đó, mạng xã hội này đã phải gỡ vài tweet của ông Trump khi cho rằng những nội dung này kích động bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nội dung bị gỡ bao gồm một video ông Trump đăng tải trong chiều thứ Tư sau khi phát biểu ủng hộ những người biểu tình. Ngoài ra tweet yêu cầu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence làm "điều đúng đắn" là phủ nhận kết quả phiếu đại cử tri cũng bị gỡ. 

"Đây là những điều xảy ra khi một chiến thắng bầu cử áp đảo bị đánh cắp một cách ác độc từ những người yêu nước Hãy về nhà một cách mãn nguyện, với sự yêu mến của tôi." - dòng tweet cuối cùng trước khi tài khoản của Tổng thống Trump bị khóa

Ngoài ra, Facebook cũng gắn cờ một số bài đăng của Tổng thống Trump đi kèm với ghi chú "ông Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ với kết quả đã được chứng nhận bởi tất cả 50 tiều bang". Một dòng trạng thái được đương kim Tổng thống đăng tải sau đó cũng bị Facebook xóa bỏ. 

Theo: Garde manger/ TH