Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn

Người nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, Ứng viên Joe Biden có niềm đam mê đặc biệt với xe PKL từ Harley-Davidson đến Suzuki Hayabusa.

Nhân dịp bầu cử Tổng thống Mỹ, nhìn lại các đời Limousine được chủ Nhà Trắng sử dụng

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden cân nhắc dùng pháp lý thúc đẩy việc chuyển giao

Trong suốt những ngày qua, Joe Biden có lẽ là cái tên được truyền thông ở mọi nơi trên thế giới chỉ mặt đọc tên nhiều nhất. Hiện nay, Ứng viên đảng Dân chủ đang nắm lợi thế quá lớn trên đường đua vào Nhà Trắng so với Tổng thống Trump, bất chấp những nỗ lực pháp lý của đối thủ.

Nhìn vào hình tượng có phần nho nhã và lịch thiệp của ông Biden, ít ai biết rằng người sắp trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ đã từng là một dân chơi yêu thích những chiếc xe mô tô phân khối lớn.

Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn 1

Về sở thích ô tô của ông Biden là dòng Corvette thì ai cũng biết đến truyền thuyết Ứng viên Đảng dân chủ "đốt lốp" trong chương trình Jay Leno's Garage vào năm 2016. Đó là về 4 bánh, thực tế, người ta còn tìm thấy rất nhiều bằng chứng về việc Tổng thống tân cử Joe Biden là một biker yêu thích mô tô phân khối lớn.

Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn 2

Cách đây 5 năm, trong sự kiện tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9, ông Joe Biden đã cầm lái một chiếc Harley-Davidson cùng với thống đốc bang Andrew Cuomo và Billy Joel. Đây dường như là một sự giải tỏa rất lớn với ông Biden, bởi trước đó ông thường xuyên than thở về việc có thể không được tham gia đoàn diễu hành do lo ngại về sự an toàn từ cơ quan mật vụ.

Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn 3

Có thể thấy rõ "gu" của Ứng viên đảng Dân chủ là xe cơ bắp Mỹ, nhưng ông Biden không chỉ yêu thích Harley-Davidson mà ông còn từng bị bắt gặp đang cưỡi thần gió Suzuki Hayabusa với nụ cười rạng rỡ năm 2018. Tiếc rằng, nếu chính thức trở thành chủ nhân của Nhà Trắng, ông sẽ phải tạm biệt với niềm đam mê bóp côn xé gió của mình do các Mật vụ nghiêm cấm việc Tổng thống tự lái xe.

Thậm chí, có cả những thông tin nói rằng, ngay cả khi đã hết nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Mỹ cũng không được phép tự lái xe ra phố.

Theo: Garde manger/ TH