Vatican yêu cầu Instagram giải thích việc Giáo hoàng 'like' ảnh người mẫu

Tòa thánh Vatican đã yêu cầu Instagram giải thích việc tài khoản chính thức của Giáo hoàng Francis "like" 1 bức ảnh của người mẫu Brazil.

Facebook và Instagram có thể nhắn tin xuyên nền tảng

Instagram ra tính năng nhái ứng dụng TikTok

Theo các thông tin được Cơ quan Thông tấn Công giáo (CNA) cho biết, bức ảnh của người mẫu Natalia Garibotto được tài khoản có dấu tick xanh của của Giáo hoàng "like" đã xuất hiện vào ngày 13/11, trước khi biến mất vào ngày hôm sau.

Cụ thể, công ty quản lý của người mẫu Garibotto là COY Co đã chộp được khoảnh khắc này và đăng tải lại cái "thả tim" của Giáo hoàng Francis kèm dòng trạng thái: " Công ty nhận được sự ban phúc chính thức của Giáo hoàng". Chủ nhân của bức ảnh được "ban phước", người mẫu Garibotto cũng đùa rằng "Ít nhất thì tôi sẽ được lên thiên đường".

Vatican yêu cầu Instagram giải thích việc Giáo hoàng 'like' ảnh người mẫu

Giáo hoàng được cho là đã "like" ảnh của người mẫu Natalia Garibotto

Theo các nguồn tin thân cận với Vatican, một cuộc điều tra tra đang được tiến hành để xác định bức ảnh của cô người mẫu có 2.4 triệu followers đã nhận được cái "like" đó ra sao. Thực tế, tài khoản của Giáo hoàng được quản lý bởi một nhóm người chuyên biệt, nên theo Vatiacan, "có thể loại trừ rằng cái 'like' đến từ Tòa thánh, và chúng tôi đã đề nghị Instagram giải thích".

Giáo hoàng Francis là một người rất nổi tiếng trên mạng xã hội, với tài khoản Instagram chính thức của ông mang tên là "franciscus", thu hút 7.4 triệu người theo dõi. Trên Twitter, Giáo hoàng có 18.8 triệu tài khoản theo dõi. Năm 2017, ông là nhà lãnh đạo thế giới nổi tiếng nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Nhưng do tính chất công việc bận bịu, người đứng đầu giáo hội Công giáo toàn cầu cũng như Tòa thánh Vatican rất hiếm khi tự soạn và đăng tải nội dung trên mạng xã hội.

"Giáo hoàng không giống Tổng thống Trump, ông ấy không ngồi sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đăng tweet cả ngày. Chẳng hạn, ông ấy phê duyệt các tweet - nhưng không quản lý việc nhấn 'like' - và trong những trường hợp rất hiếm hoi, ông ấy mới nói ông muốn tweet điều gì đó, khi sự việc đang diễn ra hoặc là khi đang có tình huống khẩn cấp.

Vì vậy, ông ấy không liên quan gì đến chuyện này - đó là bộ phận truyền thông, và chuyện này xảy ra như thế nào… ai mà biết được." - đại diện Vatican nói về sự cố "thả tim" trên Instagram

Theo: Garde manger/ TH