Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt, Điện Capitol như doanh trại quân đội

Các hình ảnh cho thấy quân đội vũ trang ngủ ngoài hành lang của Điện Capitol khiến nơi đây như thể là một doanh trại quân đội.

Nguyên nhân Điện Capitol thất thủ trước người biểu tình

Tổng thống đắc cử Biden làm gì khi Điện Capitol bạo loạn chưa từng có?

Theo các hình ảnh được RT đăng tải ngày 13/1 (giờ địa phương), Điện Capitol (Tòa nhà quốc hội Mỹ) giờ đây như một doanh trại quân đội dã chiến khi Vệ bình Quốc gia ngủ la liệt, lăn lóc khắp nơi trên sàn nhà.

Cụ thể, những nhà báo được phép tác nghiệp tại Điện Capitol đã đăng lên Twitter những hình ảnh cho thấy lực lượng quân đội vũ trang ngủ ngoài hành lang ở nơi quốc hội làm việc. Những bức hình này đã thực sự gây xôn xao dư luận.

Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt, Điện Capitol như doanh trại quân đội 001

Vệ binh Quốc gia ngủ dọc theo các bức tượng ở sảnh Tòa nhà Quốc hội

"Wow, đây là thứ mà tôi nghĩ là tôi sẽ không bao giờ thấy." - biên tập viên người Mỹ của báo Daily Telegraph, Ben Riley-Smith phát biểu

"Điện Capitol của Mỹ hiện là một căn cứ quân sự." - phóng viên Erik Wasson của Bloomberg News cũng đăng trên Twitter kèm theo những hình ảnh tương tự

Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt, Điện Capitol như doanh trại quân đội 002

Điện Capitol trông giống như một doanh trại quân đội

Trong khi đó, phóng viên Grace Segers của đài CBS News gọi những gì anh đang thấy là không tưởng và là "một trong những ngày tháng kỳ lạ và kinh hoàng nhất trong cuộc đời tôi".

Thực tế, hàng nghìn Vệ binh Quốc gia đã phải túc trực tại Điện Capitol để đảm bảo an ninh vào hôm 13/1, trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện nhằm kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại Tổng thống Trump khỏi nhiệm sở vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn tuần trước.

Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt, Điện Capitol như doanh trại quân đội 003

Vệ binh Quốc gia ngủ quanh tượng Abraham Lincoln

Sau khi ông Pence từ chối lời kêu gọi, Hạ viện với đảng viên Dân chủ chiếm đa số đã khởi động các thủ tục luận tội ông Trump, nói rằng ông chủ Nhà Trắng đã kích động những người ủng hộ xông vào Điện Capitol vào hôm 6/1 khi Quốc hội nhóm họp để chứng nhận chiến thắng bầu cử năm 2020 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo: Garde manger/ TH