Xác định được danh tính kẻ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville

Các nhà chức trách đã xác định được Anthony Quinn Warner là kẻ đánh bom vào hôm Giáng sinh ở Nashville sau khi đối chiếu DNA của ông ta với hài cốt được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ.

"Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng một người tên là Anthony Warner chính là kẻ đánh bom vào hôm Giáng sinh ở Nashville. Ông ta đã có mặt tại hiện trường và bỏ mạng khi quả bom phát nổ", Don Cochran, luật sư của Quận Trung tâm Tennessee, cho biết trong một cuộc họp báo vào tối Chủ nhật 27/12.

Xác định được danh tính kẻ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville 001

Vụ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville khiến nhiều tòa nhà xung quanh bị thiệt hại nặng nề. Ảnh: CNN

Giám đốc Cục Điều tra Tennessee, ông David Rausch cho biết tại cuộc họp báo rằng DNA lấy từ hiện trường đã được các nhà phân tích pháp y khớp với DNA của Warner.

Warner, 63 tuổi, ở gần Antioch, Tennessee, đã được xác định là người liên quan đến vụ nổ trên xe RV ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng sớm hôm Giáng sinh. Những thiệt hại do vụ nổ gây ra đã được ghi lại trong một video giám sát của cảnh sát Nashville và đăng lên Twitter vào đêm Chủ nhật. Vụ nổ đã làm hư hại hàng chục tòa nhà, làm 3 người bị thương và đánh sập dịch vụ không dây AT&T ở trong và xung quanh Nashville.

Douglas Korneski, đặc vụ FBI phụ trách ở Memphis cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy có ai khác liên quan đến vụ đánh bom này và động cơ hiện vẫn chưa được xác định. Trong một cuộc họp báo, Korneski từ chối bình luận khi được hỏi liệu vụ nổ có thể được coi là một vụ khủng bố trong nước hay không.

Xác định được danh tính kẻ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville 002

Anthony Quinn Warner, 63 tuổi được xác định chính là kẻ đánh bom ở Nashville đã chết tại hiện trường. Ảnh: KEZI

Các nhà phân tích pháp y tại phòng thí nghiệm FBI ở Quantico, Virginia và Cục Điều tra Tennessee đã khớp DNA lấy được từ hiện trường vụ nổ cho Warner, ông Korneski nói. Ông chia sẻ thêm rằng số ID của chiếc xe RV cũng trùng khớp với Warner. Korneski cho biết bất cứ ai có thể biết Warner hoặc chạm trán với ông ta nên liên hệ với FBI để các nhà điều tra tìm hiểu về động cơ đánh bom.

Trước đó, thủ phạm vụ đánh bom ngày Giáng sinh Warner chưa từng gặp vấn đề gì với pháp luật. Hiện FBI cũng đang thu thập DNA từ nhà của Warner, nơi họ bắt đầu khám xét vào thứ Bảy 26/12. CNN cố gắng liên lạc với các thành viên trong gia đình Warner nhưng không thấy phản hồi.

Các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ nổ xảy ra vào rạng sáng ngày Giáng sinh. Vụ nổ đã giáng một đòn nữa vào thành phố mà thị trưởng Nashville than rằng thành phố này đã trải qua một năm khó khăn nhất. Ba người đã bị thương trong vụ nổ hôm đó và hàng chục tòa nhà bị hư hại.

Nhưng các quan chức nói rằng nhiều người có thể đã bị thương nếu không có phản ứng nhanh chóng của sáu nhân viên cảnh sát đã kịp thời sơ tán cư dân sau khi một đoạn ghi âm cảnh báo trong chiếc xe RV được phát đi với nội dung chiếc xe sẽ nổ trong vài phút. Đó chính xác là những gì đã xảy ra tiếp theo. Vụ nổ xé toạc các tòa nhà, cửa sổ vỡ tan tành thành nhiều mảnh, khiến đường phố ngập tràn những cành cây gãy , kính và các mảnh vỡ rực lửa.

Đánh bom xe ở vùng Azaz, Syria: 90 người thương vong

20 người thương vong sau vụ đánh bom tại Syria

Theo: CNN