Xe hơi tăng tốc đột ngột bay từ trên gò đất, húc bay hai xe khác

Tài xế chiếc siêu xe Porsche Taycan dường như đã nhầm chân ga và đâm vào hai chiếc xe sau khi phi từ trên gò đất xuống đường.

Lạng Sơn: Xe cứu hộ gặp nạn sau khi đi cứu hộ tai nạn chết người

Hưng Yên: Thanh tra Sở GTVT đi ngược chiều gây tai nạn chết người

Chiếc siêu xe Porsche Taycan bất ngờ tăng tốc sau khi đi lên dốc để vào nhà đã gây ra một vụ tai nạn dây chuyền khiến hai chiếc xe khác bị hư hại. 

Vụ việc được cho là xảy ra tại Anh, camera an ninh đã ghi lại cảnh tượng một chiếc Porsche Taycan lên dốc để vào gara. Giữa dốc, chiếc xe này đã dừng lại và sau đó bất ngờ tăng tốc, vọt lên đâm vào đuôi của một chiếc SUV đang đỗ trước cửa gara, sau đó lại tiếp tục phi qua gò đất, bay xuống đường đâm tiếp vào một chiếc xe bốn chỗ thương hiệu BMW.

Sau khi xem đoạn video, nhiều người đã bình luận cho rằng tài xế đã bị nhầm chân ga và chân phanh khi khởi thành ngang dốc. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng tài xế là lái non, không thể xử lý tình huống một cách an toàn và đáng lẽ ra đã có thể phanh được xe ngay sau khi va chạm với chiếc đầu tiên.

Tai nạn do nhầm chân ga với chân phanh là điều cực kỳ phổ biến, nhiều kỹ sư đã nghĩ ra những cách thiết kế khác nhau để có thể tránh việc nhầm chân ga với chân phanh trong tương lai, tuy nhiên phần lớn những kiểu thiết kế mới đều không thể "chiều lòng" được người dùng.

Kiểu thiết kế chân ga cạnh chân phanh như hiện tại trên mọi chiếc xe hơi đã phổ biến từ rất lâu, khi xe hơi vẫn cần thêm cần đạp ly hợp - hay còn gọi là chân côn. Với những chiếc xe có thiết kế kiểu này, khi tài xế nhầm chân phanh với chân ga, chân côn vẫn đóng vai trò rất quan trọng và có thể khiến xe chết máy, không thể vọt lên như những loại xe số tự động sau này.

Theo: Petrotimes