Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp tục leo thang

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi một thành phố 300.000 dân ở tây Azerbaijan bị nã pháo liên tục.

Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Armenia sẵn sàng đàm phán ngừng bắn

Cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp tục leo thang và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Trong ngày 4/10 này theo giờ địa phương, thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan là Ganja đã chìm trong khói lửa bởi các loạt đạn pháo từ phía Armenia.

Theo thông tin được hãng AFP cho biết, thành phố 330.000 người dân ở miền Tây Azerbaijan đã bị tấn công bởi pháo phản lực và pháo cối do các lực lượng Armenia tiến hành. Trong khi đó phía Armenia cho biết phía Azerbaijan đã nã pháo nhằm vào thành phố Stepanakert trong buổi chiều cùng ngày.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp tục leo thang

Truyền thông quốc tế cho biết, khu vực Nagorny-Karabakh - nơi đang xảy ra tranh chấp giữa hai quốc gia nằm ở phía Tây Nam của Azerbaijan nhưng lại có đa số cư dân sinh sống là người Armenia. Việc Armenia muốn sáp nhập khu vực này đã gây ra tranh chấp chủ quyền giữa hai nước, đỉnh điểm là cuộc chiến kéo dài từ năm 1988 tới năm 1994.

Cuộc xung đột giữa hai bên kéo dài từ ngày 27/9 tới nay đã khiến 240 người thiệt mạng, trong số này bao gồm 30 dân thường và hàng trăm người khác bị thương.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp