Các hãng hàng không Việt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Các hãng hàng không Việt sẽ tiếp nhận và miễn phí hàng hóa cứu trợ từ các cá nhân, tổ chức tới đồng bào miền Trung.

>>> Thủ tướng yêu cầu xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ miền Trung

>>> Quảng Bình: Xe khách bị lũ cuốn, 20 người thoát chết

>>> Tiếp tục tìm kiếm Sư đoàn 337 tại Quảng Trị: Tìm thấy 16 thi thể

Ngày 19/10, các hãng hàng không Việt đồng loạt thông báo tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ từ các cá nhân, tổ chức tới đồng bào miền Trung. Trong đó, thông tin cụ thể của các hãng như sau:

Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO)

Hãng sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung. Từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Hãng hàng không Vietjet

Vietjet thông báo từ ngày 19/10, hãng sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam); Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng); Phú Bài (Thừa Thiên Huế); Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Các hãng hàng không Việt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Ngoài ra, các hãng hàng không Việt khẳng định sẽ miễn toàn bộ cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với hàng cứu trợ.

Theo thông báo từ các hãng hàng không, hàng cứu trợ bão lũ miền Trung sẽ được các hãng bay tiếp nhận từ những tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Trước đó, vào sáng 18/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp bàn các phương án ứng phó với mưa lũ miền Trung. Hiện lũ đã vượt mức lịch sử và mưa lũ, sạt lở đất tại khu vực Trung Bộ, đặc biệt tại Quảng Trị còn diễn biến phức tạp và khó lường. Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, việc kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp 4, mức cảnh báo gần cao nhất để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương và người dân.

Theo: Thanh Vân/Tổng hợp