Đà Nẵng: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ xuất xứ

Tiến hành kiểm tra đọt xuất 3 địa điểm, lực lượng chức năng phát hiện gần 3.500 sản phẩm liên quan thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ.

Quảng Ninh: Thanh niên co giật, mất ý thức vì hút thuốc lào

Tin tức pháp luật hôm nay 24/1: Bắt giữ 14.000 gói thuốc lá lậu

Thông tin cơ quan chức Đà Nẵng năng tạm giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ khiến dư luận không khỏi xôn xao bởi thời gian gần đây thuốc lá điện tử trở thành mặt hàng được nhiều người sử dụng.

Cụ thể, ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh tại tổ 33, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu; số 46/10 đường 2/9, quận Hải Châu; và số 16 Phạm Phú Tiết, quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ xuất xứ

Kết quả, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 3.459 đơn vị sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Theo đó, toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotin không được thể hiện trên chính xác, cụ thể trên sản phẩm và được đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…) hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời, cũng qua đợt kiểm tra đột xuất này, Cục QLTT ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc trình trạng hút và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotin, chất kích thích như thuốc lá đang được trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em học sinh.

Trước tình trạng này, Cục QLTT TP Đà Nẵng kính khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử ngày càng nhiều.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-nang-tam-giu-gan-3500-san-pham-thuoc-la-dien-tu-khong-ro-xuat-xu-602758.html

Theo: Petrotimes