Đắk Lắk: Bắt quả tang xe vận chuyển 300kg thịt heo thối trong đêm

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe không chỉ có số lượng lớn thịt heo thối mà còn có nhiều loại thuốc tây, phụ tùng ô-tô không rõ nguồn gốc.

>>> Quảng Nam: Tạm giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc

>>> Lạng Sơn: Phát hiện 1 vạn con vịt giống nhập lậu

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 9/10, đơn vị này đang tiến hành kiểm đếm số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ được phát hiện đêm ngày 8/10 trên địa bàn huyện Krông Pắk.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện bao gồm 300kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối, nhiều loại thuốc tây và phụ tùng ô tô,... 

Đắk Lắk: Bắt quả tang xe vận chuyển 300kg thịt heo thối trong đêm 1

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ đêm ngày 8/10 lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 26 (đoạn qua xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện có dấu hiệu khả nghi đối với xe tải mang BKS: 92C-164.95 đang lưu thông qua khu vực này. Do đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra xe, công an phát hiện xe tải trên trở đầy hàng hóa trong đó có ba thùng xốp thịt heo đã bốc mùi hôi thối cùng nhiều thùng thuốc tây và phụ tùng ô tô cũng được vận chuyển trên xe. Qua quá trình kiểm đếm ban đầu, ba thùng xốp lớn đựng thịt heo đã bốc mùi trên xe có khối lượng 300kg.

Đắk Lắk: Bắt quả tang xe vận chuyển 300kg thịt heo thối trong đêm 2

Đắk Lắk: Bắt quả tang xe vận chuyển 300kg thịt heo thối trong đêm 3

Khi được hỏi về số hàng hóa trên, ông Hoàng Quốc Việt (SN 1978, ngụ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) là tài xế xe tải không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng này.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để điều tra, làm rõ. Đến sáng ngày 9/10, tài xế Hoàng Quốc Việt đã cung cấp được một số hóa đơn, chứng từ chứng mình nguồn gốc một vài mặt hàng trên xe.

Riêng 300kg thịt heo bốc mùi hôi thối, tài xế Việt vẫn không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc số hàng này. Đồng thời, vị tài xế xe tải cũng khai nhận số thịt heo thối trên được ông vận chuyển từ Quảng Nam vào Đắk Lắk để tiêu thụ, cung cấp cho các quán nhậu.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo: TT/Tổng Hợp