Dịch vụ gửi chó mèo dịp Tết đắt hàng, 500.000 đồng/ngày vẫn nườm nượp khách

Dù có giá cả bạc triệu mỗi ngày nhưng dịch vụ gửi chó mèo ở khách sạn thú cưng khi về quê hay đi du lịch dài ngày trong dịp Tết Tân Sửu vẫn đông kín khách.

Từ 0 giờ ngày 1/2/2021, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Bình Dương có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên, tạm đóng cửa dịch vụ không cần thiết

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, bên cạnh việc tất bật thu xếp chuẩn bị cho năm mới và kỳ nghỉ lễ dài nhất năm của mình, rất nhiều người còn không khỏi lo lắng tìm chỗ gửi chó mèo bởi không thể mang về quê. 

Nắm bắt được tâm lý chung của các "con sen", dịch vụ gửi chó mèo ở khách sạn đã ra đời và được rất nhiều người ưa chuộng dù mức giá không hề rẻ. Chị T. Quỳnh, một người nuôi mèo cảnh tại quận 3 (TP.HCM) cho biết, chị tốn hơn 2 triệu đồng cho mèo đi khách sạn thú cưng trong 10 ngày nghỉ Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, chị Quỳnh vẫn chấp nhận vì mèo cưng được chăm sóc tận tình trong những ngày chị đi vắng.

Đặc biệt, không chỉ chị Quỳnh, rất nhiều người cũng sẵn sàng chi tiền triệu để chó mèo được chăm sóc cẩn thận nhất trong những ngày Tết, chính vì vậy, theo ghi nhận tại TP HCM, nhiều cửa hàng nhận giữ thú cưng đều trong tình trạng hết chỗ và không nhận thêm, dù giá dịch vụ cho phòng VIP máy lạnh lên đến nửa triệu đồng/ngày.

Dịch vụ gửi chó mèo dịp Tết đắt hàng, 500.000 đồng/ngày vẫn nườm nượp khách 001

Dịch vụ gửi chó mèo 500.000 đồng/ngày vẫn nườm nượp khách

Theo khảo sát, các hệ thống dịch vụ chăm giữ thú cưng có tiếng trên địa bàn TP.HCM đều có mức phí lưu chuồng từ 150.000 đồng/ngày trở lên. Các chuồng, phòng lưu giữ thú cưng có nhiều loại, được phân chia theo cân nặng của thú hoặc chất lượng từng loại phòng. Trong đó, loại phòng VIP cao cấp cho thú có giá lên đến 500.000 đồng/ngày vẫn được chủ nhân ưa chuộng lựa chọn cho vật nuôi của mình.

Được biết, giá phòng VIP cao bởi thú cưng được ngủ nệm, có máy lạnh, đồ chơi, được tắm gội, cắt tỉa móng thường xuyên. Nhiều cửa hàng còn cung cấp thêm dịch vụ giám sát qua camera cho chủ theo dõi.

Mặc dù phí gửi thú cưng có lúc lên đến hàng triệu đồng, nhu cầu cho chó mèo đi "khách sạn" vẫn rất cao. Nhân viên một cửa hàng dịch vụ thú cưng tại đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) cho biết đến hiện tại, số khách đặt chuồng tại tiệm này đã gần đầy. Mức giá lưu chuồng tại đây từ 175.000 đồng và cao nhất lên tới hơn 615.000 đồng/ngày đối với thú cưng cỡ lớn.

Ngoài ra, nếu khách muốn gửi chó mèo trong Tết thì phải đặt cọc trước 500.000/chuồng vì giai đoạn này nhu cầu tăng cao, mọi năm thường hết chuồng sớm, nhân viên này cho biết. Đặc biệt, tại đây chỉ nhận giữ thú nuôi đã tiêm ngừa, tẩy ngừa nội và ngoại ký sinh đầy đủ, có sổ vaccine chứng minh.

Dịch vụ gửi chó mèo dịp Tết đắt hàng, 500.000 đồng/ngày vẫn nườm nượp khách 002

Khách hàng chi "sộp" khi gửi chó mèo ở khách sạn

Theo lời một nhân viên cửa hàng thú cưng tại TP HCM: "Thú cưng được gửi ở đây hầu hết là các giống ngoại, đắt tiền, vì vậy chủ nhân của chúng thường chi rất "sộp" để các "thượng đế" được phục vụ thoải mái. Chó mèo sẽ được cho ăn 2 hoặc 3 lần/ngày với thực đơn theo yêu cầu của chủ. Ngoài ra vật nuôi còn được tắm, cắt tỉa lông và có đội ngũ bác sĩ thường xuyên kiểm tra".

Theo đó, khi gửi chó mèo ở "khách sạn", chúng sẽ được cho ăn, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh đầy đủ như tắm, tỉa lông, cắt móng. Nhân viên cửa hàng này cũng cho biết khách có thể yêu cầu thực đơn riêng cho thú cưng với một khoản chi phí tăng thêm.

Thậm chí, nhiều nơi còn có dịch vụ đưa rước thú cưng tận nhà bằng ôtô với mức phí trong Tết khoảng 280.000 đồng/lượt theo yêu cầu của khách.

Đồng thời, để gửi thú cưng, các cửa hàng thường hỏi khách thông tin sức khỏe và kiểm tra vật nuôi trước khi nhận. Khách cũng được đề xuất tẩy giun, tiêm ngừa cho chó mèo trước khi lưu chuồng để đảm bảo sức khỏe và tránh lây mầm bệnh cho các thú nuôi khác ở cùng.

Dịch vụ gửi chó mèo dịp Tết đắt hàng, 500.000 đồng/ngày vẫn nườm nượp khách 003

Dịch vụ chăm sóc chó mèo dịp Tết cũng lên ngôi

Ngoài gửi chó mèo, dịp Tết hàng năm khách hàng cũng thường xuyên đến các cửa hàng để tắm, làm đẹp cho các "boss" dù mức giá cũng không hề rẻ. Khảo sát cho thấy, dịch vụ tắm, cắt tỉa lông trọn bộ cho thú cưng có giá dao động từ 100.000-650.000 đồng/lượt tùy theo cân nặng và độ dày lông của vật nuôi. Chưa kể, trong Tết, nhu cầu của khách tăng cao nên một số hệ thống tăng cường phục vụ đến ngày 29 Tết âm lịch, đồng thời dịch vụ trong dịp Tết cũng phụ thu từ 15-20% bảng giá thông thường.

Khi biết mức giá xung quanh các dịch vụ liên quan đến chó mèo, thù cưng, rất nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng đã là đam mê, là yêu thích thì các "con sen" thường không tiếc công để chăm sóc "boss" và sẵn sàng cho thú cưng của mình một diện mạo đẹp đẽ hoặc một kỳ nghỉ "sang trọng" khi sử dụng dịch vụ gửi chó mèo ở khách sạn thú cưng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dich-vu-gui-cho-meo-dip-tet-dat-hang-500000-dongngay-van-nuom-nuop-khach-598972.html

Theo: Petrotimes