Giá heo hơi hôm nay 16/11: Đồng loạt giảm nhẹ trên toàn quốc

Giá heo hơi hôm nay 16/11 ghi nhận đà giảm giá nhẹ tại nhiều địa phương trên toàn quốc ngay trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá heo hơi hôm nay 14/11: Tiếp tục chững giá tại nhiều tỉnh thành

Giá heo hơi hôm nay 11/11: Ba miền chững giá

Giá heo hơi hôm nay 16/11 ghi nhận sự giảm giá đồng loạt ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, tuy nhiên mức giảm không quá cao, tối đa chỉ khoảng 2.000 đồng/kg ở một vài địa phương. Mức giảm phổ biến được ghi nhận vào khoảng 1.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá heo hơi ở khu vực phía Bắc hiện đang dao động trong khoảng từ 64.000 đồng cho tới 67.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng so với thời điểm tuần trước và tiếp tục đi xuống liên tiếp trong nhiều ngày qua. Mức giá heo hơi ở khu vực này hiện cũng đang nằm ở ngưỡng thấp nhất toàn quốc.

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục chuỗi ngày duy trì mức giá heo hơi khá ổn định, phổ biến trong khoảng từ 71.000 đồng cho tới 73.000 đồng/kg. Mức giá heo hơi được ghi nhận ở hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An vẫn ở mức rất thấp, chỉ trong khoảng 66.000 đồng cho tới 67.000 đồng/kg và đây hiện tại cũng là hai địa phương có giá heo hơi thấp nhất khu vực này, chủ yếu là do vị trí địa lý bị ảnh hưởng bởi giá heo hơi ở khu vực phía Bắc.

Giá heo hơi hôm nay 16/11: Đồng loạt giảm nhẹ trên toàn quốc

Tại miền Nam, giá heo hơi có ghi nhận giảm nhẹ ở một vài địa phương, mức giá phổ biến trong khu vực này hiện đang dao động trong khoảng từ 72.000 đồng/kg cho tới tối đa 76.000 đồng/kg. Về cơ bản, đây vẫn là mức giá heo hơi tương tự như hồi tuần trước nhưng nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những ngày tới.

Với tình hình các loại dịch bệnh trên heo càng ngày càng được khống chế, giảm bớt nguy cơ lây lan. Nhiều khả năng trong giai đoạn cuối năm này, giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm bất chấp việc nhu cầu thịt heo trong nước sẽ tăng cao vào thời điểm này. Mặc dù vậy, nhiều người chăn nuôi và doanh nghiệp khẳng định, giá heo hơi dù sẽ giảm nhưng sẽ rất khó quay về mức thấp như thời điểm trước khi dịch tả heo châu Phi xuất hiện.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-1611-dong-loat-giam-nhe-tren-toan-quoc-585237.html

Theo: Petrotimes