Giá heo hơi hôm nay 2/10: Tiếp tục giảm mạnh trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay 2/10 tiếp tục giảm mạnh trên cả nước, thiết lập nhiều mức giá thấp mới ở cả ba miền.

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm nhẹ ngay ngày đầu tháng

Giá heo hơi hôm nay 29/9: Đà tăng quay trở lại

Giá heo hơi hôm nay 2/10 tiếp tục giảm mạnh trên toàn quốc, thiết lập được mức giá thấp mới ở toàn bộ cả ba miền. Nhiều tiểu thương và người chăn nuôi cho biết, mức giá heo hơi tiếp tục giảm sâu là do nguồn cung trở lại dồi dào trong khi dịch tả heo châu Phi gần như đã được khống chế.

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tiếp tục giảm ở nhiều địa phương, mức giá thấp nhất ở khu vực này hiện chỉ vào khoảng 74.000 đồng/kg. Trong khi đó mức giá heo hơi cao nhất cũng đã giảm chỉ còn 80.000 đồng và dự kiến sẽ tuột khỏi mức này trong những ngày sắp tới.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Tiếp tục giảm mạnh trên cả nước

Miền Trung cũng tiếp tục giảm nhẹ tại nhiều địa phương nhưng về cơ bản mức giá heo hơi vẫn nằm ở ngưỡng cao. Trung bình giá heo hơi tại khu vực này dao động từ 78.000 đồng tới 80.000 đồng/kg, địa phương thấp nhất cũng có mức giá 76.000 đồng/kg. Hiện tại mức giá heo hơi trung bình của miền Trung vẫn là cao nhất cả nước.

Khu vực miền Nam ghi nhận giá heo hơi dao động trong khoảng từ 79.000 đồng tới 80.000 đồng/kg. Dù nhiều địa phương tiếp tục giảm giá nhưng mức giá heo hơi ở khu vực này vẫn chưa có sự biến động quá nhiều, về cơ bản vẫn duy trì được mức giá heo hơi trung bình như trong tuần trước đó.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp