Giá heo hơi hôm nay 20/11: Tiếp tục giảm nhẹ tại nhiều nơi

Giá heo hơi hôm nay ngày 20/11 tiếp tục ghi nhận đà giảm nhẹ tại nhiều địa phương trên toàn quốc nhưng mức giảm chỉ còn khoảng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 18/11: Tiếp tục giảm nhẹ tại nhiều nơi

Giá heo hơi hôm nay 15/11: Biến động nhẹ trong phiên cuối tuần

Giá heo hơi hôm nay ngày 20/11 trên địa bàn toàn quốc có sự biến động nhẹ ở một vài địa phương, chủ yếu xu hướng giảm giá vẫn tiếp tục được duy trì và giá heo hơi vẫn tiếp tục đi xuống tại các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên mức giảm tới thời điểm hiện tại đã không còn nhiều, chủ yếu chỉ giảm 1.000 đồng/kg ở các tỉnh thành.

Cụ thể, khu vực miền Bắc hôm nay vẫn duy trì mức giá heo hơi ổn định như ngày hôm qua, giá heo hơi ở khu vực này hiện đang dao động trong khoảng từ 63.000 đồng cho tới 66.000 đồng/kg, chủ yếu mức giá heo hơi ở khu vực này nằm trong khoảng 64.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi ở khu vực phía Bắc vẫn đang duy trì mức thấp nhất toàn quốc.

Giá heo hơi hôm nay 20/11: Tiếp tục giảm nhẹ tại nhiều nơi

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục duy trì mức giá heo hơi ổn định trong khoảng từ 71.000 đồng cho tới 72.000 đồng/kg. Khu vực này hiện cũng đang là nơi có giá heo hơi ổn định nhất toàn quốc với mức giá chênh lệch giữa nơi cao nhất và thấp nhất không quá 1.000 đồng/kg.

Miền Nam tiếp tục duy trì mức giá heo hơi cao nhất toàn quốc nhưng cũng đã bắt đầu giảm xuống sát mức 70.000 đồng/kg. Mức giá heo hơi ở khu vực miền Nam hiện tại dao động trong khoảng từ 71.000 đồng cho tới tối đa 75.000 đồng/kg giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương.

Liên quan tới vấn đề dịch tả heo châu Phi, hiện tại nhiều địa phương ở khu vực miền Bắc đang phải đối mặt với việc dịch tả heo quay trở lại tấn công đàn gia súc, người nông dân và doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý tới khâu vệ sinh an toàn chuồng trại để tránh để dịch bệnh lây lan.

Ngoài ra, nhiều tiểu thương và người nông dân hiện đang phải "chịu lỗ" khi bắt đầu tái đàn từ lúc giá thịt heo nằm ở mức 95.000 đồng/kg. Nếu xét thêm giá con giống và thức ăn chăn nuôi trong suốt ba tháng qua, người nông dân chắc chắn đã phải chịu một khoản lỗ không nhỏ. Điều này có thể gián tiếp ảnh hưởng tới giá heo hơi cuối năm khi do người nông dân sợ giá heo hơi sẽ còn xuống thấp hơn nữa nên quyết định dừng tái đàn, dẫn tới tình trạng heo khan hiếp thời gian tới.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-2011-tiep-tuc-giam-nhe-tai-nhieu-noi-586055.html

Theo: Petrotimes