Mận hậu Mộc Châu "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán dù đắt hơn cả thịt bò

Tết Nguyên đán 2021, nhiều người lùng sục mua mận hậu Mộc Châu là thứ quả giải ngấy gì mức giá trên trời, thậm chí được ví đắt hơn cả thịt bò Mỹ.

>>> Chồng chì chiết vợ biếu tiền Tết nhà ngoại bị xử lý thế nào?

>>> Chồng đánh vợ tử vong vì bị hỏi tiền tiêu Tết

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, bên cạnh bánh kẹo, các loại thực phẩm phục vụ Tết, năm nay mận hậu Mộc Châu cũng là thứ quả được lùng sục khắp nơi bởi sự quý hiếm và mục đích ăn giải ngấy của bà nội trợ.

Mùa mận Mộc Châu kéo dài khoảng 3 tháng, từ tháng 4 tới tháng 7. Chính vụ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, còn thời điểm mận trái vụ kéo dài từ tháng 12 tới tháng 2... Những quả mận hậu Mộc Châu được bán trong giai đoạn Tết Nguyên đán hay còn được gọi là mận hậu trái mùa, và giá của nó cũng "trái ngang" không kém. 

Mận hậu Mộc Châu "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán dù đắt hơn cả thịt bò 001

Vào chính vụ, những trái mận đẹp, to được bán tầm 50-60 ngàn đồng/kg, tuy nhiên, mận hậu trái mùa được bán với giá gần 200 nghìn đồng/kg, thế nhưng dù đắt "khét lẹt", mận hậu Mộc Châu trái mùa vẫn luôn cháy hàng.

Chị Trang Thu, một người bán hoa quả ở Thanh Xuân (Hà Nội) đang bán mận hậu trái mùa với giá 190.000 đồng/kg cho biết, do có người quen ở Sơn La nên chị nhập được toàn mận hậu trái mùa loại 1, hàng chọn lọc rất ngon. 

Tuy nhiên, vì là quả trái mùa nên số lượng không nhiều, hơn nữa cũng không có nhiều quả to, đẹp, thậm chí quả nhỏ, chín không đồng loạt, có quả xanh, quả chín, quả ương. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thích và đặt mua về ăn vặt, chống ngán dịp Tết.

Tiểu thương này cho biết: “Vì mận trái mùa nên số lượng cũng không có nhiều, tôi nhờ người quen gom hộ tận vườn cũng chỉ được khoảng 40-50kg mỗi đợt gửi về Hà Nội. Dù là hàng chọn toàn quả chín ngon, nhưng màu sắc của mận trái mùa cũng không đỏ bằng mận chính vụ nhưng nhiều người vẫn mua, nhất là các chị em. Giá mận trái mùa khá cao nên người mua nhiều cũng chỉ vài kg, người ít thì nửa cần đến 1kg. Tôi chỉ bán trong ngày cũng hết số lượng mận gom cả tuần ở Mộc Châu”.

Mận hậu Mộc Châu "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán dù đắt hơn cả thịt bò 002Vì là mận hậu Mộc Châu trái mùa nên trái thường nhỏ, không đẹp và nhiều quả xanh

Cũng đang gom chuyến mận cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chị Minh Vân ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, mỗi chuyến mận về cũng chỉ được vài chục cân, khách đặt trước thì có hàng trả, còn khách chưa đặt trước thì phải chờ gom đơn chuyến hàng sau mới có.

Theo lời chị Vân, dù là mận trái mùa, màu sắc không được bắt mắt, vị không được ngọt như mận chính vụ nhưng mận vẫn đỏ và giòn, ăn có vị hơi chua và hơi chát, khi ăn dầm muối ớt với chút đường thì tuyệt vời.

Chị Vân nói: “Tôi bán mận xô không chọn quả nên bán giá mềm hơn những chỗ khác, chỉ 145.000 đồng/kg, nếu mua nửa cân thì tôi bán với giá 80.000 đồng và tặng kèm cả muối chấm cho khách. Đắt hơn chính vụ nhưng mận trái vụ có vị lạ của nó”.

Ngoài các chợ truyền thống, trên nhiều nhóm chợ online, những người bán hoa quả cũng đăng bán mận trái mùa ở Mộc Châu. Theo đó, giá mận được bán dao động từ 140.000 - 190.000 đồng/kg. 

Mận hậu Mộc Châu "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán dù đắt hơn cả thịt bò 003

Là người nghiện mận hậu Mộc Châu, chị Hồng Ngân (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, chị phải đợi cả tuần mới mua được 1 kg mận với giá 180 ngàn đồng. Đặc biệt, dù người bán đăng ảnh mận chín đỏ nhưng khi nhận thì mận cũng không chín như ảnh, có quả chín, quả ương và cả quả xanh.

Chia sẻ về túi mận hậu Mộc Châu trái mùa mình mới mua, chị Ngân nói: “Nhìn ảnh đăng bán mận tôi đã thấy thèm và để thỏa mãn cơn thèm tôi cũng chỉ dám đặt mua 1 kg, vì giá đắt. Quả chín thì ăn luôn, còn quả ương, quả xanh tôi thái miếng cho chút muối ớt và đường vào dầm, cất tủ lạnh ăn dần. Mận trái vụ nên ngoài vị chua còn có chút vị chát, nhưng ăn cũng khá lạ miệng so với mận chính vụ. Người bán vừa đăng bán chuyến cuối nên tôi cũng vừa mua thêm 1 kg để ăn dịp Tết chống ngán thịt”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/man-hau-moc-chau-chay-hang-dip-tet-nguyen-dan-du-dat-hon-ca-thit-bo-599471.html

Theo: Petrotimes