Ngày thần tài nên mua gì để phát tài phát lộc cả năm?

Ngày vía thần tài hay còn gọi là ngày thần tài mua gì lấy may để phát tài phát lộc cả năm, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Kênh Hot để hiểu rõ hơn ngày vía thần tài cần sắm những gì?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, năm 2021 này, ngày Thần Tài sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 21/02 Dương lịch.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị Thần chuyên cai quản tài phúc, phú quý trong mỗi gia đình, mang tới tài lộc, may mắn về tiền bạc và sự sung túc. Chính vì thế, rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán rất chú trọng cúng Thần Tài.

Ngày thần tài nên mua gì để phát tài phát lộc cả năm? 001

Mua gì ngày Thần Tài là câu hỏi nhiều người băn khoăn, thường người ta sẽ mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa

Nhiều người không kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có tâm lý muốn nhận được sự may mắn sung túc cả năm nên rất quan tâm đến phong tục mua sắm trong ngày vía Thần Tài. Vậy ngày Thần Tài nên mua gì? Ngày Thần Tài mua gì lấy may là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc.

Nhiều người tin tưởng ngày vía Thần Tài nếu đi mua vàng miếng cất vào ví hoặc trang sức bằng vàng đeo bên người sẽ đạt được may mắn, tài lộc sung túc cả năm dù gia chủ có phải người làm kinh doanh hay không, bởi vì vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

Ngày thần tài nên mua gì để phát tài phát lộc cả năm? 002

Nhiều người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Chính vì thế, hàng năm, cứ vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh rất đông người xếp hàng dài, thậm chí chen chúc nhau bên ngoài các tiệm vàng. Cũng không rõ từ khi nào, tục mua vàng cầu may vào dịp ngày vía Thần Tài bắt đầu, thế nhưng nó vẫn được truyền tai nhau như một truyền thống để mọi người thực hiện theo với mong muốn có được tài lộc dồi dào cho cả năm.

Thông thường, ngày vía Thần Tài người ta sẽ mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc, mua 2 chỉ để cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài. Bạn có thể lựa chọn vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn, lắc tay, dây chuyền... đều được.

Không chỉ mua cho mình, bạn có thể mua tặng cho gia đình, bạn bè như lời chúc năm mới phát tài, phát lộc dành cho người nhận.

Ngoài vàng ra, nhiều người thắc mắc không hiểu ngày vía Thần Tài cần sắm những gì? Những người làm ăn kinh doanh thường chọn mua 1 số trang sức, vật phẩm phong thủy để đổi vía, lấy hên đầu năm để cầu mong công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn. Nhiều người quan niệm rằng, những vật phẩm phong thủy vốn đã đem lại may mắn, nay mua vào đúng ngày Thần Tài thì may mắn sẽ được nhân đôi, giúp gia chủ “rước lộc, rước hên” vào nhà.

Trên đây, Kênh Hot đã phần nào giải đáp thắc mắc ngày vía Thần Tài mua gì cho độc giả. Chúc độc giả Kênh Hot năm mới phát tài phát lộc, vạn sự như ý.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngay-than-tai-nen-mua-gi-de-phat-tai-phat-loc-ca-nam-600472.html

Theo: Petrotimes