Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới

Cây thông Noel là biểu tượng không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh, năm nay nhiều nơi trên thế giới còn dùng vàng và kim cương để tạo thành sản phẩm đắt đỏ siêu lung linh.

>>> Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười?

>>> Đi chơi Noel ở Hà Nội: Lạc vào trời Âu với loạt quán cà phê trang trí đẹp mê hồn mùa Giáng sinh 2020

>>> Đi chơi Noel ở TP HCM: Ghé những quán cà phê Sài Gòn 'thay áo' Giáng sinh đẹp 'lụi' tim

Trang trí cây thông Noel đã trở thành truyền thống không thể thiếu đối với các quốc gia phương Tây trong dịp Giáng sinh. Không ai biết từ bao giờ, cây thông lại là biểu tượng của Noel nhưng hễ cứ mỗi dịp Giáng sinh gần kề, khắp nơi lại đua nhau trang trí những cây thông Noel theo phong cách đặc biệt nhất để chào đón mùa lễ hội cuối năm.

Theo quan niệm cả người La Mã, ngày 24/12 được coi là ngày tái sinh của Mặt Trời. Vào mùa đông, khi mà những cây cối đều khô héo thì cây thông vẫn xanh tươi. Chính vì thế họ xem đây là loại cây phục sinh, mùa đông họ thường trang trí cây thông với trái cây, hoa và lúa mì… 

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi đợt đầu tháng 12, không khí tất bật cho Noel đã rộn ràng trên khắp phố phường, đặc biệt tại các nước phương Tây. Năm 2020 này, bên cạnh các cây thông Noel được trang trí cầu kỳ, khổng lồ thì mới đây những cây thông Noel được trang trí bằng vàng và kim cương vô cùng đắt đỏ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ về độ "chịu chơi" của người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Dưới đây là một số cây thông Noel được là bằng vàng đang gây sửng sốt trong mùa Noel 2020:

Cây thông Noel bằng vàng và kim cương tại Tây Ban Nha

Đó là cây thông Noel tại khách sạn Kempinski, gần Marbella (Tây Ban Nha) được đính kim cương, vàng 24 carat. Ngoài được trang trí với hàng trăm viên kim cương, cây thông Noel này còn được trang trí bằng rất nhiều đá quý, đồ trang sức, túi sách thu nhỏ và đồng tiền.

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 001

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 002

Cây thông Noel đắt nhất châu Âu

Đó là cây thông được làm từ 63kg vàng, được xếp từ hơn 2 nghìn đồng tiền vàng, mỗi đồng mệnh giá 1 ounce. Theo tính toán, tổng cộng, cây thông trị giá 2,3 triệu bảng Anh (tương đương gần 70 tỷ đồng).

Đặc biệt, trên ngọn cây có một ngôi sao giữ một đồng xu vàng khổng lồ.

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 003

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 004

Cây thông trị giá 2,3 triệu bảng Anh (tương đương gần 70 tỷ đồng).

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 005

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 006

Cây thông Noel kim tự tháp

Đắt đỏ và nổi bật không kém các cây thông phía trên chính là cây thông Noel được đặt trên một kim tự tháp tạo thành cây thông Noel vàng lấp lánh, bắt mắt.

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 007

Cây thông Noel bằng vàng tại Nhật Bản

Dù là quốc gia châu Á nhưng tại Nhật Bản, ngày Noel cũng rất được ưa chuộng. Theo hình ảnh chia sẻ, tại quốc gia mặt trời mọc, có tới 3 cây thông bằng vàng. 

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 008

Đây là cây thông Noel bằng vàng ở Tokyo (Nhật Bản).

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 009

Cây thông Noel bằng vàng thứ hai tại Nhật Bản được trưng bày tại cửa hàng trang sức cao cấp Ginza Tanaka thuộc khu mua sắm trung tâm thủ đô Tokyo.

Những cây thông Noel bằng vàng gây sốt trên thế giới 0010

Ngoài ra, tại trung tâm thương mại lớn ở Tokyo còn có một cây thông nữa được tạo thành từ các đồng tiền vàng khối. Mỗi đồng xu vàng đều được thiết kế tinh xảo, xếp nối nhau hình kim tự tháp, trong đó chính giữa là đồng vàng khổng lồ. Được biết, đây là tác phẩm của công ty đá quý nổi tiếng Tanaka Corporation.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-cay-thong-noel-bang-vang-gay-sot-tren-the-gioi-590314.html

Theo: Petrotimes