Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người ta thường mua vàng cho bản thân hoặc các vật phẩm phong thủy mạ vàng như những món quà tặng ngày Thần Tài cho người thân.

Những vật phẩm bằng vàng hoặc linh vật phong thủy mạ vàng trở thành những món quà tặng ngày vía Thần Tài giúp thu hút tài lộc cho chủ nhân trong ngày này. Dưới đây  là những món quà tặng ngày Thần Tài mà nhiều người thường lựa chọn để tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác.

Trang sức bằng vàng

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm 001

Trang sức bằng vàng. Ảnh: PNJ

Trong ngày vía Thần Tài, bên cạnh việc mua vàng miếng, nhiều người còn có xu hướng chọn mua trang sức vàng các loại như nhẫn, hoa tai, dây chuyền, lắc tay,... nhằm rước tài lộc rủng rỉnh cả năm. Tùy thuộc vào sở thích và cá tính riêng của người nhận mà bạn có thể chọn mua trang sức vàng với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau làm quà tặng ngày Thần Tài.

Nhiều người quan niệm rằng, trang sức vàng lúc nào cũng đeo bên mình nên là một vật yểm trợ về mặt phong thủy, mang lại vận may và năng lượng tích cực cho người đeo. Bạn nên chọn mua trang sức bằng vàng tại các hệ thống kinh doanh vàng uy tín và có thương hiệu lớn trên toàn quốc, có giấy kiểm định, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đồng xu Thần Tài mạ vàng

Xu Thần Tài mạ vàng là một trong những lựa chọn không thể bỏ lỡ khi muốn tặng quà cho người thân trong ngày vía Thần Tài. Mặt trước của đồng xu là hình ông Thần Tài và các tiểu tiên đồng đang đứng trên núi vàng núi bạc, trên tay Thần Tài là một tấm liễn với lời chúc phát tài phát lộc. Mặt sau là hình cặp cá chép vượt vũ môn với chữ “Phúc”, mang ý nghĩa chiêu tài, chiêu lộc, đem may mắn, bình an đến cho người sở hữu.

Bao lì xì Thần Tài hoặc Trâu vàng mạ vàng

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm 002

Người ta thường mua bao lì xì mạ vàng cho nhau như quà tặng ngày vía Thần Tài với mong muốn sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh suốt cả năm. Bao lì xì dạng này thường có một màu đỏ đặc trưng, ở giữa là tượng Thần Tài mạ vàng nhỏ, nổi bật với những đường nét điêu khắc tinh xảo hay hình con trâu mạ vàng biểu tượng của năm Tân Sửu 2021.

Ngoài ra, bao lì xì Thần Tài mạ vàng còn mang ý nghĩa sẻ chia sự giàu có và may mắn đến mọi người xung quanh. Do đó, đây là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn nhất trong dịp vía Thần Tài.

Tượng Thần Tài phong thủy mạ vàng

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm 003

Tượng Thần Tài phong thủy mạ vàng. Ảnh: Karalux

Tặng tượng Thần Tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng là mong muốn cho công việc kinh doanh phát tài phát lộc, luôn được quý nhân phù trợ. Để tượng thần tài trở thành vật phẩm phong thuỷ hút sinh khí, bạn nên hướng dẫn người nhận đặt trên bàn hoặc tủ đối diện với cửa chính. Trong phong thuỷ, điều này giúp năng lượng thịnh vượng được luân chuyển trong nhà, tạo tiền đề cho gia chủ làm ăn phát đạt, có của ăn của để.

Linh vật phong thủy mạ vàng

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm 004

Những chú linh vật phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ, long quy, sư tử,... thường được xem là “vật lấy phước”, đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng. Các linh vật này đóng vai trò thu hút tiền tài, rước vận giàu sang, hóa giải điềm gở, giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, gia đình được êm ấm, vì vậy cũng được coi như những món quà tặng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa.

Mô hình phong thủy mạ vàng

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm 005

Mô hình thuyền buồm mạ vàng cũng được coi như quà tặng ngày Thần Tài mang lại tài lộc thuận lợi cho người nhận. Ảnh: Belux

Những mô hình phong thủy dùng để trưng bày là quà tặng ngày Thần Tài rất được ưa chuộng. Trong đó nổi bật nhất là mô hình thuyền buồm và lá bồ đề mạ vàng.

Theo quan niệm dân gian, thuyền buồm tượng trưng cho câu nói “thuận buồm xuôi gió”, mọi sự việc đều hanh thông, không gặp trở ngại. Còn lá bồ đề được xem là một loại cây linh thiêng, tượng trưng cho tri thức học vấn, khả năng sinh sản và sự giác ngộ. Do đó, hai mô hình này được xem là vật phẩm vô cùng ý nghĩa làm quà tặng ngày vía Thần Tài.

Hướng dẫn cúng ngày Thần Tài chuẩn nhất, phát tài phát lộc cả năm

Ngày vía thần tài nên mua mấy chỉ vàng? Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-mon-qua-tang-ngay-via-than-tai-thu-hut-nhieu-tai-loc-quanh-nam-600709.html

Theo: Petrotimes