QLTT Hà Nội đột kích kho mỹ phẩm nhãn hiệu BiBop không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ kiểm tra kho hàng mỹ phẩm tại huyện Đông Anh, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nhãn hiệu BIBOP.

Khoảng 14 giờ ngày 16/3, Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

QLTT Hà Nội đột kích kho mỹ phẩm nhãn hiệu BiBop không rõ nguồn gốc 001

Kho hàng mỹ phẩm không chứng từ bị Đội QLTT Số 17 kiểm tra, thu giữ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ, giá trị ước tính khoảng 4.379.690.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, đồng thời khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt.

Theo Đội phó Đội Quản lý thị trường số 17 Lê Việt Phương, lực lượng chức năng phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật.

QLTT Hà Nội đột kích kho mỹ phẩm nhãn hiệu BiBop không rõ nguồn gốc 002

Mỹ phẩm nhãn hiệu Bibop lực lượng chức năng thu giữ chiều 16/3.

Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) lại thể hiện là hàng Made in China.

Qua kiểm tra, toàn bộ sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/qltt-ha-noi-dot-kich-kho-my-pham-nhan-hieu-bibop-khong-ro-nguon-goc-d40924.html

Theo: Thương Hiệu Và Pháp Luật