Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu lên ngôi, chủ thu bạc triệu mỗi ngày

Những chú trâu được trang điểm, xịt nước hoa sau đó, chủ dạy du khách biết cách điều khiển con trâu theo thứ ngôn ngữ riêng của họ và khiến chúng thu bạc triệu mỗi ngày.

Mua muối đầu năm, đắt gấp 3 lần cũng không kỳ kèo

Vì sao giới siêu giàu đều thích đeo đồng hồ Rolex?

Cận cảnh biệt thự của đại gia Hải Phòng gây choáng MXH vì giống khách sạn

Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu… nghe tưởng chừng vô lý nhưng lại là hoạt động rất được chú trọng tại Hội An. Đây chính là những chú trâu được sử dụng làm dịch vụ xe trâu phục vụ khách du lịch, đặc biệt rất được khách tây ưa chuộng.

Theo đó, trước nhu cầu trải nghiệm khám phá đồng quê ven phố cổ Hội An của nhiều du khách, năm 2010, ông Trần Văn Khoa, giám đốc một công ty lữ hành đã đầu tư hàng trăm triệu đồng vào làm xe trâu bằng tre, trạm dừng chân bằng tranh tre nứa lá, khuyến khích người dân ở xã Cẩm Thanh nuôi trâu làm du lịch.

Đến hiện nay, ông Trần Văn Khoa cho biết, mạng lưới của ông đang hợp tác với 30 nông dân quanh Hội An. Đặc biệt, khi tham gia dẫn khách, các chủ trâu cũng được trải qua các lớp huấn luyện đón tiếp, nhiều chủ trâu tới nay nói tiếng An thành thạo. Thậm chí có gia đình sở hữu trong tay hàng chục con trâu trưởng thành, cả gia đình sống nhờ vào nghề độc đáo này.

Thay vì è cổ kéo cày, những chú trâu ở đây phải… làm đẹp, hiền lành và thơm tho để kiếm về đô la cho chủ.

Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu lên ngôi, chủ thu bạc triệu mỗi ngày 001

 

Là người nuôi nhiều trâu phục vụ du lịch nhiều nhất ở Hội An với khoảng 25 con, ông Lê Nhiên (trú phường Cẩm Châu) cho biết, ông dành 5 con trâu thật đẹp, khỏe để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm khi đến Hội An du lịch. Ông kể: "Trước kia tôi nuôi trâu chủ yếu để làm ruộng nên chỉ nuôi hai con để lấy sức kéo. Nhưng bây giờ tôi tham gia làm du lịch bằng cách do thuê nên nuôi trâu nhiều hơn.

Mỗi tháng công ty du lịch trả chi phí cho tôi và 5 con trâu 15 triệu đồng, dù không quá cao nhưng cũng giúp trang trải cuộc sống. Trước đây con trâu là đầu cơ nghiệp, nhưng bây giờ con trâu là đầu du lịch".

Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu lên ngôi, chủ thu bạc triệu mỗi ngày 002

 

Ngòa ra, với bản năng có thể giúp nông dân cày bừa và một số công việc đồng áng khác, những chú trâu tham gia làm du lịch hàng ngày chỉ giúp chủ của nó tái hiện các thao tác cày bừa, kéo xe giúp du khách thăm thú cảnh đồng quê, hay làm "mẫu ảnh" để khách thỏa thích chụp hình.

Trong đó, để trâu có thể dạn dĩ và đặc biệt thân thiện, gần gũi với con người, nhất là với khách du lịch, những hộ nuôi trâu phải bỏ ra một thời gian để huấn luyện. Từ việc làm quen với các khẩu lệnh, đến việc làm quen với mùi nước hoa, kem chống nắng… vì trâu dị ứng với mùi hương công nghiệp.

Được biết, cứ mỗi lần cưỡi trâu du khách sẽ trả cho chủ từ 20.000 đồng đến hàng trăm ngàn đồng. Mỗi chú trâu mỗi ngày cao điểm du lịch có thể kiếm được về cho chủ 500.000-700.000 đồng, thậm chí cả triệu đồng.

Tại Hội An thời gian gần đây, ngoài việc tham quan du lịch, một trong những thú vui của du khách, nhất là khách đến từ Châu Âu, Mỹ… khi đến Hội An là cưỡi trâu đi dạo trên những cánh đồng lúa ở ngoại ô; hay khách đi cày, bừa với trâu, rồi trồng lúa, trải nghiệm làm nông dân. Tiếp đó, bằng cách chăn trâu béo núc béo tròn, huấn luyện trâu làm dáng thành thục, thân quen cùng khách, nông dân Hội An đã tạo ra hàng triệu bức hình thú vị về phố cổ đi khắp thế giới.

Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu lên ngôi, chủ thu bạc triệu mỗi ngày 003

Được biết, tại Hội An, Công ty của ông Trần Văn Khoa là đơn vị đầu tiên đưa ý tưởng đưa trâu vào phục vụ du lịch trải nghiệm. Sau đó, từ 10 năm trở lại đây, nhiều đơn vị du lịch cũng tổ chức mô hình này. Đến thời điểm hiện tại, ước tính trên địa bàn Hội An có khoảng 50 hộ chuyên cung cấp trâu phục vụ du lịch với số lượng khoảng 60-70 con.

Ong Khoa cho biết, hàng năm công ty ông phục vụ từ 2.000-3.000 lượt khách cưỡi trâu trải nghiệm, du khách Tây rất thích cưỡi trâu dạo đồng lúa ngắm cảnh, hay tập làm nông dân với "con trâu đi trước, cái cày đi sau".

Trang điểm, xịt nước hoa cho trâu lên ngôi, chủ thu bạc triệu mỗi ngày 004

Tuy nhiên, năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và tour cưỡi trâu bị ảnh hưởng nặng nề. Trong năm 2021, ông Khoa xác định mục đích của tour sẽ hướng đến thị trường trong nước. Do đó, tour đã giảm 50% để thu hút khách nội địa.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trang-diem-xit-nuoc-hoa-cho-trau-len-ngoi-chu-thu-bac-trieu-moi-ngay-599984.html

Theo: Petrotimes