Trung thu 2020: Trang phục cho chó mèo đắt khách, cả tiền trăm mà vẫn cháy hàng

Không chỉ bánh Trung thu, hoa quả, đồ chơi mà trang phục cho chó mèo cũng vô cùng đắt khách, có những bộ cả vài trăm ngàn đồng vẫn có nguy cơ cháy hàng.

>>>> Những loại bánh Trung thu gốc Việt có thiết kế ấn tượng nhất Rằm tháng Tám 2020

>>>> Trung thu 2020: Đồ chơi truyền thống lên ngôi, phủ đỏ phố Hàng Mã

>>>> Bánh Trung thu 2020: Lại thêm siêu phẩm từ phở, xôi xéo, lươn nướng và hàu

Chỉ còn vài giờ nữa là sẽ bước qua ngày Rằm Trung thu 2020, bên cạnh các loại trái cây, đèn lồng, bánh Trung thu thị trường năm nay còn ghi nhận một mặt hàng khác cũng bán chạy không kém dù có mức giá không hề rẻ, đó là đồ mặc Trung thu cho thú cưng.

Trung thu 2020: Trang phục cho chó mèo đắt khách, cả tiền trăm mà vẫn cháy hàng 1

Năm nay, mặt hàng này được bán rất rộng rãi từ các shop cho thú cưng đến các trang thương mại điện tử. Đặc biệt, mức giá không hề rẻ nhưng lại được rất nhiều người săn lùng. 

Anh Tuấn Anh (Hà Nội) cho biết, sau khi nhìn thấy đoạn video đăng tải trên mạng có chú cún mặc bộ đồ trung thu nhảy múa, anh đã cấp tốc đặt ngay 2 bộ trang phục về diện cho thú cưng. Trong đó, bộ quần áo kỳ lân màu đỏ dành cho chó Pug mặt xệ có giá 520.000 đồng, bộ hình sư tử cho cún Poodle có giá 350.000 đồng. Chưa hết, anh còn mua thêm cả bát ăn, khay uống nước, thảm nằm mới để đồng bộ với màu quần áo cho thú cưng. 

Trung thu 2020: Trang phục cho chó mèo đắt khách, cả tiền trăm mà vẫn cháy hàng 2

Ông chủ hào phóng cho biết, dù đồ dùng của thú cưng không hề rẻ nhưng năm chỉ có 1 lần, anh vẫn cố rút hầu bao, thậm chí là chi đậm để 2 chú cún có quần áo đẹp, diện Tết trung thu.

Anh Tuấn Anh cho biết: "Hầu như tháng nào tôi cũng sắm vài bộ đồ cho cún, đặc biệt vào dịp lễ tết thì số quần áo của chúng sẽ được tăng theo cấp số nhân. Ngay bản thân mình cũng phối đồ theo xu hướng thì dĩ nhiên thú cưng cũng được ăn vận tương đương".

Không chỉ riêng anh Tuấn Anh, rất nhiều các cô cậu chủ khác cũng không tiếc tiền chi đậm cho thú cưng vào dịp Trung thu 2020, chị Tường Vi (Mỹ Đình, Hà Nội) cũng mua 1 bộ áo lân màu hồng với giá 300.000 đồng cho "con cưng" trưng diện.

Chị Vi đánh giá: "Năm nay, thị trường quần áo trung thu dành cho thú cưng khá phát triển với nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt là các sản phẩm ngày được cải tiến và hướng tới sự dễ chịu, thoải mái cho chó, mèo ".

Trung thu 2020: Trang phục cho chó mèo đắt khách, cả tiền trăm mà vẫn cháy hàng 3

Chị Vi lấy ví dụ, đơn cử như bộ đồ trung thu bằng vải thường size S có giá 170.000 đồng/bộ, size M là 250.000 đồng/bộ. Bộ quần áo chứa lớp lót thấm hút mồ hôi, siêu thoáng size S có giá 200.000 đồng/bộ, size M là 260.000 đồng/bộ. Đồ cho thú cưng cũng có sản phẩm là hàng thiết kế, đặt may theo số đo riêng có thể lên tới 400.000 - 600.000 đồng/bộ.

Theo lời chị Minh, chủ một cửa hàng quần áo thú cưng ở TP.HCM, bộ đồ trung thu dành cho chó, mèo là sản phẩm mà tiệm bán chạy nhất trong 2 tuần qua. Nhiều khách cẩn thận còn chuyển tiền trước cho chị để rinh về những siêu phẩm có 1-0-2 cho vật nuôi.

Trung thu 2020: Trang phục cho chó mèo đắt khách, cả tiền trăm mà vẫn cháy hàng 4

Chị Minh chia sẻ: "Những bộ đồ này khá tiện lợi, không chỉ mặc trung thu mà lễ, tết đều có thể mang ra trưng diện. Chủ nhân chỉ cần giặt sạch, phơi khô là có thể tái sử dụng nhiều lần. Không những thế, với thiết kế linh hoạt nên bộ đồ này đều hợp với cả chó và mèo".

Đặc biệt, chị Minh cho biết năm nay chị đẩy mạnh bán lẻ trên các trang thương mại điện tử. Nhờ đó, khách hàng ở mọi nơi đều có thể mua sắm dễ dàng, tiện lợi và cập nhật được các xu hướng thời trang mới nhất cho thú cưng.

Theo: HN/ Tổng hợp