Ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID được thống nhất sử dụng trên toàn quốc

10:13 | 30/09/2021

|
PC-COVID tích hợp nhiều tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm,…

Mới đây, ứng dụng PC-COVID đã chính thức được ra mắt trên App Store và Google Play. Trong thời gian tới, PC-COVID sẽ là ứng dụng thống nhất cho mục đích phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này tích hợp các tính năng từ nhiều ứng dụng phòng dịch trước đây, tạo thành một ứng dụng chung, giúp quản lý cũng như kiểm soát người dân dễ dàng hơn.

Ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID được thống nhất sử dụng trên toàn quốc
PV-COVID sẽ là ứng dụng được sử dụng trong phòng chống dịch Covid-19

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-COVID có các nhóm chức năng: Hiển thị thẻ Covid-19 tùy theo điều kiện do Bộ Y tế quy định; Khai báo di chuyển nội địa; Tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm; Khai báo y tế những nơi đã đến; Hỗ trợ truy vết; Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm; Hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-COVID, người dùng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân... Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân trình mã QR.

Các cơ quan, siêu thị, bệnh viện, nơi công cộng... cũng sẽ có mã QR để quét mỗi khi ra vào địa điểm. Những vị trí người dùng di chuyển đến và thời gian sẽ được PC-COVID ghi nhận, cập nhật trong tính năng Nơi đã đến.

Ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID được thống nhất sử dụng trên toàn quốc

Thông qua mã QR, các tổ chức có thể truy cập dữ liệu trong trường hợp phát sinh ca nghi nhiễm, giúp nhanh chóng xác định nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo người dân, chủ động xử lý và kịp thời ngăn chặn virus lây lan.

Trước đó, Việt Nam có khoảng 12 ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an phát triển, chưa tính đến các ứng dụng địa phương.

Do đó, Chính phủ chỉ đạo phải có ứng dụng duy nhất phục vụ chống dịch, tạo thuận tiện cho người dân trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, PC-Covid sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ duy trì, phát triển theo hướng riêng cho công tác chuyển đổi số y tế sau này, với nhiệm vụ thay sổ khám sức khỏe giấy, phục vụ khám chữa bệnh đa dạng, không chỉ riêng Covid-19.

Nguồn: Ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID được thống nhất sử dụng trên toàn quốc

Gió

saostar.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng