28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương đã được về nhà đón Tết

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đã được về nhà tự cách ly vào tối hôm nay 10/2 sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 3 âm tính.

Hà Nội xác nhận có 11 ca COVID-19, diện F1 trường tiểu học Xuân Phương cách ly ngay tại trường

Xét nghiệm Covid-19 tất cả học sinh lớp 3E Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19, 28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đã được về nhà tự cách ly vào tối hôm nay 10/2, trong đó gồm có 15 học sinh và 13 phụ huynh. Những học sinh được về nhà là các cháu dưới 15 tuổi và đủ điều kiện tự cách ly tại nhà.

Thông tin về các trường hợp tại trường tiểu học Xuân Phương được về nhà tự cách ly, bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 3 cho 28 phụ huynh và học sinh Trường tiểu học Xuân Phương, kết quả cả 28 mẫu đều âm tính nên các trường hợp này đều đủ điều kiện để về tự cách ly y tế tại gia đình.

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương đã được về nhà đón Tết

28 học sinh và phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đã được về tự cách ly tại nhà

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm cũng đã rà soát các trường hợp đủ điều kiện cách ly 14 ngày ở nhà và tiến hành xét nghiệm.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay các học sinh và phụ huynh, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương đã cách ly 11 ngày, và khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính và người khỏe mạnh, có người chăm sóc, gia đình không có người già thì có thể về nhà tiếp tục tự cách ly.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương cho hay có 23 học sinh đủ điều kiện cách ly tại nhà thuộc diện xét nghiệm sớm, nhưng gia đình của 8 học sinh xin ở lại cách ly đủ 14 ngày tại trường nên chỉ có 15 học sinh được xét nghiệm trong ngày 10/2.

Với những trường hợp còn lại, sẽ tiếp tục xét nghiệm và cho về tự cách ly tại nhà khi đủ điều kiện.

Trước đó, vào tối 30/1, 79 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã được đi cách ly tập trung tại trường, ngay sau khi học sinh L.Đ.N.K. lớp 3E có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

79 học sinh và giáo viên này đều thuộc diện F1 với em K. Họ đều là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc.

Tổng số người cách ly tập trung tại trường là 117 người, gồm 56 học sinh, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh, 36 phụ huynh...

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/28-hoc-sinh-phu-huynh-truong-tieu-hoc-xuan-phuong-da-duoc-ve-nha-don-tet-599674.html

Theo: Petrotimes