3 thanh niên làm giả chương trình 'Ẩm thực Việt Nam' để hack Facebook nhiều người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Sau khi lập lên trang web giả của chương trình "Ẩm thực Việt Nam", nhóm thanh niên kêu gọi mọi người bình chọn cho thí sinh rồi đánh cắp thông tin để lừa đảo.

>>> Cụ ông 83 tuổi bị Thiếu tá công an 'rởm' lừa đảo gần 1 tỷ đồng

>>> Gia Lai: Truy tìm hai người đàn ông bán lan đột biến 'rởm', lừa đảo hàng tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc lập trang web giả rồi đánh cắp thông tin người dùng, ngày 12/1, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này đã di lý ba đối tượng là nghi phạm của vụ án từ Đà Nẵng về TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Ba thanh niên trên là Nguyễn Quang Đạt (22 tuổi), Lê Chí Nhật Tân (22 tuổi) và Nguyễn Công Thiệu (23 tuổi) cùng quê tỉnh Quảng Trị, sinh sống tại Đà Nẵng.

3 thanh niên làm giả chương trình 'Ẩm thực Việt Nam' để hack Facebook nhiều người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Lê Chí Nhật Tân, Nguyễn Quang Đạt và Nguyễn Công Thiệu (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Theo thông tin điều tra, ba thanh niên trên đã lên kế hoạch để cùng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bước đầu, chúng thuê máy tính kết nối mạng tại một số tiệm Internet ở Đà Nẵng, sau đó tạo trang web giả chương trình truyền hình "Ẩm thực Việt Nam" với nhiều đường link có khả năng lưu trữ thông tin khi các tài khoản Facebook nhấp vào giao diện của trang web này.

Tiếp đó, Đạt, Tân và Thiệu cùng nhau gửi đường link cho nhiều người dùng Facebook, kêu gọi họ nhập thông tin tài khoản để bình chọn cho thí sinh tham gia cuộc thi. 

Sau khi "hack" được thông tin của các nạn nhân, ba người này liền thay đổi mật khẩu đăng nhập và địa chỉ email liên kết của các tài khoản đó rồi giả danh chủ tài khoản nhắn với bạn bè của họ để mượn tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng của chúng.

Tại TP Quy Nhơn, cơ quan điều tra xác định từ giữa tháng 12/2020 đến thời điểm bị bắt giữ, 3 thanh niên trên đã chiếm đoạt tiền của gần 10 người với cùng thủ đoạn trên. Trong số này, người bị lừa đảo ít nhất là 4 triệu đồng, người nhiều nhất là 7 triệu đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/3-thanh-nien-lam-gia-chuong-trinh-am-thuc-viet-nam-de-hack-facebook-nhieu-nguoi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-595176.html

Theo: Petrotimes