40 người Trung Quốc lưu trú trái phép âm tính lần 1

40 người Trung Quốc đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sẽ còn xét nghiệm Covid-19 thêm nhiều lần nữa.

Xử lý khách sạn cho 40 người Trung Quốc lưu trú trái phép

Phong tỏa khách sạn ở quận 1 TPHCM do phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Trong chiều ngày 7/3, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, kết quả xét nghiệm 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào trú tại TP.HCM đã âm tính lần 1.

Theo quy định tại TP.HCM, những người này sẽ được xét nghiệm Covid-19 thêm lần nữa vào các ngày 5, 10 và 14. Hiện 40 người Trung Quốc đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

40 người Trung Quốc lưu trú trái phép âm tính lần 1

Ảnh minh họa

Trước đó, trong ngày 5 và 6/3, cơ quan chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc nói trên nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. 35 người Trung Quốc này đến cư trú trong 1 khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1 và 5 người trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp.

Sa đó, 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị đưa đi cách ly tập trung, khách sạn thì bị phong tỏa, khử khuẩn. Sau khi xét nghiệm cả 40 người Trung Quốc âm tính lần 1, khách sạn trên cũng được gỡ phong tỏa.

Tính đến ngày 7/3, tại TP.HCM có 210 người nhiễm Covid-19, trong đó 205 người đã được điều trị khỏi bệnh, 5 người đang điều trị. Hiện TP.HCM có 2.241 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 284 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 283 người.

HCDC khuyến cáo mọi người cảnh giác, phát hiện những người nhập cảnh trái phép như nhóm người Trung Quốc vừa qua, báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp xử lý nhằm phòng chống lây lan dịch Covid-19.

 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/40-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-am-tinh-lan-1-602966.html

Theo: Petrotimes