500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi Hà Nội được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chiều 30/1, Trung tâm y tế quận Ba Đình (Hà Nội), đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân về từ vùng dịch.

Lịch trình dày đặc của ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, xác định 29 F1

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Ngày 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xác nhận Hà Nội ghi nhận thêm 1 mắc Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi Hà Nội được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cụ thể bệnh nhân này là N.Q.M., nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Người này được xác định có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh sau khi có kết quả dương tính Covid-19 đêm 29/1. 

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, các ca nhiễm mới không ngừng tăng lên. Chiều 30/1, Trung tâm y tế quận Ba Đình, (Hà Nội), đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi và người dân trên địa bàn phường mới đi từ vùng dịch trở về.

Qua ghi nhận, công tác lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành cẩn thận, tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Toàn bộ người dân và học sinh được yêu cầu xếp hàng, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi với báo chí, Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình cho hay đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân đi từ vùng dịch trở về trong 14 phường trên địa bàn.

"Khoảng gần 500 học sinh, giáo viên thuộc trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan ở TP Chí Linh, (Hải Dương), trở về cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong ngày. Dự kiến tổng số xét nghiệm khoảng 700 mẫu. Toàn bộ sẽ được tiến hành lấy trong buổi chiều ngày 30/1 và hoàn thiện đến hết". 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/500-hoc-sinh-truong-thpt-nguyen-trai-ha-noi-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-598144.html

Theo: Petrotimes