Ám ảnh tiếng kêu cứu trong căn nhà cháy ở Thủ Đức, 6 người chết

"Trong làn khói mù mịt kèm hơi nóng hừng hực, các nạn nhân kẹt bên trong la hét kêu cứu nhưng không ai tiếp cận được”, một nhân chứng kể.

Sáng 30/3, cảnh sát đang phong tỏa con hẻm bên hông cầu Mỹ Thủy, phường Cát Lái (TP Thủ Đức) để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà khiến 6 người trong một gia đình tử vong.

Phá cửa bất thành

Ánh mắt đỏ hoe sau một đêm thức trắng, bà Nguyễn Thị Giàu (59 tuổi, ở gần hiện trường) cho biết tối hôm qua, bà đi làm thẻ căn cước công dân nên về khuya. Chưa kịp ngủ, bà Giàu nghe hàng xóm hô hoán.

Đến hiện trường vụ hỏa hoạn, người phụ nữ này thấy nhiều thanh niên đang dùng gậy gỗ đập cánh cửa sắt khóa trái. Tuy nhiên, cửa quá kiên cố khiến nỗ lực tiếp cận bên trong bất thành.

Ám ảnh tiếng kêu cứu trong căn nhà cháy ở Thủ Đức, 6 người chết 001

Bà Giàu kể lại vụ việc. Ảnh: A.H.

“Sau cánh cửa khóa trái là 5 chiếc xe máy chắn ngang. Đám cháy bùng lên từ một chiếc xe máy và lan sang các xe còn lại. Trong làn khói mù mịt kèm hơi nóng hừng hực, các nạn nhân kẹt bên trong la hét kêu cứu nhưng không ai tiếp cận được”, bà Giàu nói.

Theo nhân chứng, thời điểm xảy ra cháy, chủ căn nhà tên Tâm mắc võng nằm phía ngoài hiên. Ông Tâm là người đầu tiên phát hiện hỏa hoạn nên đã hô hoán. Tuy nhiên, chiếc xe máy bốc cháy gần cửa khiến người bên trong không tiếp cận được ổ khóa.

Ông Tâm và người dân địa phương tìm mọi cách để cứu nạn nhưng không thể mở được cánh cửa sắt bị lửa nung đỏ. Sau những nỗ lực đó, chủ căn nhà đã bị bỏng nặng, phải đi bệnh viện cấp cứu.

“Mọi người đập cánh cửa sắt móp méo nhưng vẫn không bung ra. Khi cảnh sát vào được bên trong đã thấy 6 người gồm vợ, con dâu, hai con, cháu nội 7 tuổi và cháu ngoại một tuổi của ông Tâm đã tử vong”, bà Giàu kể.

Xe máy chặn lối thoát

Là anh em cọc chèo với ông Tâm, ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi) có mặt ở hiện trường khi lửa bùng phát khoảng 30 phút.

“Tôi nghĩ chiếc xe máy dựng trước nhà có thể bị chập điện nên bốc cháy” ông Dũng nói và thông tin các nạn nhân tử vong do ngạt khói.

Theo người thân, ông Tâm và con trai lớn làm thợ điện. Vợ ông Tâm ở nhà nội trợ, con dâu làm công nhân.

“Ông Tâm xưa sống ở trên Chợ Lớn (quận 5), sau đó về sống gần nhà vợ ở phường Cát Lái. Gia đình người em cọc chèo của tôi nghèo nhưng sống rất hiền lành, không hiểu sao ông trời lại bất công như vậy”, ông Dũng nói.

Ám ảnh tiếng kêu cứu trong căn nhà cháy ở Thủ Đức, 6 người chết 002

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Chí Hùng.

Khoảng 1h ngày 30/3, căn nhà số 899 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái (TP Thủ Đức) bốc cháy ngùn ngụt. Người dân địa phương hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Khi Cảnh sát tiếp cận hiện trường, 6 người kẹt bên trong căn nhà đã không qua khỏi.

Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết 5 xe máy trong nhà đã bị cháy. Các phương tiện này dựng ngay cửa, khi bén lửa đã chặn lối thoát của nạn nhân.

Danh tính 6 người tử vong được xác định là bà Bùi Thị Loan (52 tuổi), anh Lục Kiến Oai (27 tuổi, con trai bà Loan), chị Lục Tuyết Trinh (25 tuổi, con gái bà Loan), chị Bùi Thúy An (24 tuổi, con dâu bà Loan), cháu Lục Thái Nghi (7 tuổi, cháu nội bà Loan) và cháu Lục Kiến Phong (2 tháng tuổi, cháu ngoại bà Loan).

Copy link

https://zingnews.vn/am-anh-tieng-keu-cuu-trong-can-nha-chay-o-thu-duc-post1198714.html

Theo: Zing News