An Giang: Bắt 2 người vi phạm quy chế biên giới

Chiều 3/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 2 người vi phạm quy chế biên giới.

>>> Quảng Bình: Cách ly 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

>>> An Giang: Phát hiện thêm 3 phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN 1440

>>> Bắt khẩn cấp người tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương cho biết, khoảng 15h30 ngày 2/1, trong khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 đối tượng 1 nữ người Việt và một nam người nước ngoài cố tình chạy xe máy vào khu vực vành đai biên giới. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hai người này không có giấy tờ hợp lệ theo quy định.

An Giang: Bắt 2 người vi phạm quy chế biên giới

Qua xác minh, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1976; cư trú TP HCM) người đàn ông tên Iwuchukwu Isreal Emaka (SN 1983; quốc tịch Nigeria, tạm trú tại TP HCM). Các đối tượng khai nhận điều khiển xe máy đến TP Châu Đốc (An Giang) để mua đồ quảng cáo trên mạng. Đến địa phận huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) họ chạy sang Tân Châu thì lạc đường đến khu vực vành đai biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 400.000 đồng đối với Loan, về hành vi công dân Việt Nam vào khu vực vành đai biên giới không mang theo giấy chứng minh nhân dân và xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng, trục xuất ra khỏi khu vực biên giới đối với Iwuchukwu Isreal Emaka về hành vi người nước ngoài vào vành đai biên giới không có giấy tờ theo quy định.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-bat-2-nguoi-vi-pham-quy-che-bien-gioi-593646.html

Theo: Petrotimes