An Giang: Điều tra vụ 34 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, "chuồn" sang Campuchia

Công an An Giang đã phát hiện tổng cộng 34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Phong tỏa khách sạn ở quận 1 TPHCM do phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Dịch COVID-19 tối 5/3: Thêm 6 ca mắc mới nhập cảnh vào Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh

Trung Quốc yêu cầu xét nghiệm Covid qua hậu môn với người nước ngoài nhập cảnh

Liên quan tới tình trạng người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khoảng 3h15 ngày 7/3, Công an TP Châu Đốc nhận tin báo, ô tô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Phương Hùng (35 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ) lái đang chở nhiều người nghi vấn nhập cảnh trái phép.

An Giang: Điều tra vụ 34 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, "chuồn" sang Campuchia 001

Tiếp nhận thông tin trình báo, công an mật phục, bắt giữ xe của tài xế Hùng. Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe có 13 người mang quốc tịch Trung Quốc. Những người này không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Hùng khai nhận chở thuê 13 người nói trên từ thị xã Tân Châu sang TP Châu Đốc. Khi đến phường Châu Phú B, trong lúc đợi người từ biên giới đến để giao khách và nhận tiền thì bị công an phát hiện, tạm giữ.

An Giang: Điều tra vụ 34 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, "chuồn" sang Campuchia 002

Trước đó, khoảng 0h10 cùng ngày, Công an thị xã Tân Châu phát hiện hai ô tô 4 và 7 chỗ do tài xế người Việt chở tổng cộng 14 người có dấu hiệu xuất nhập cảnh trái phép nên kiểm tra hành chính. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, 14 người đi trên xe đều mang quốc tịch Trung Quốc và không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo đúng quy định pháp luật. Sau đó, Công an đưa những người này về trụ sở làm việc.

Ngoài ra, tối 4/3, Công an TP Châu Đốc phối hợp cùng Công an huyện An Phú, phát hiện 7 người Trung Quốc (2 nữ, 5 nam) đi trên ô tô 7 chỗ có hành vi nghi xuất nhập cảnh trái phép.

Trao đổi về tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an tỉnh An Giang cho biết, 34 người nói trên đã được ngành chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-dieu-tra-vu-34-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-chuon-sang-campuchia-603260.html

Theo: Petrotimes