An Giang: Đình chỉ hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương liên quan tới vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

Sở Giáo dục và đào tạo An Giang sẽ đình chỉ công tác với hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương liên quan việc nữ sinh lớp 10 định tự tử.

Hà Nội: Chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử

Nam sinh lẻn vào ký túc xá giết chết bạn gái rồi nhảy lầu tự tử

Trong chiều 6/12, bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo An Giang xác nhận, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương liên quan việc nữ sinh lớp 10 tự tử.

Theo đó, Sở GD-ĐT An Giang nhận thấy trong vụ việc nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử bất thành, để lại 2 bức thư tuyệt mệnh, trường THPT Vĩnh Xương có sai sót trong công tác tổ chức, quản lý và xử lý. Cụ thể là: tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành; Có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT nhấn mạnh việc trường THPT Vĩnh Xương nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh là nguyên nhân dẫn đến sự việc nữ sinh lớp 10 phải vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử nhưng bất thành.

An Giang: Đình chỉ hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương liên quan tới vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

Trường THPT Vĩnh Xương xảy ra nghi vấn nữ sinh tự tử

Do vậy, Sở quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - hiệu trưởng - và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương - trong thời hạn 15 ngày, bắt đầu từ thứ hai 7/12.

Trước đó, trong ngày 16/11, trường THPT Vĩnh Xương có mời cha, mẹ em Y. đến trường để trao đổi về việc vi phạm của em trong lớp học như: "Mặc áo mỏng", chạy xe phân khối lớn và dùng điện thoại ghi âm cô giáo trong giờ học. Tại buổi làm việc, em Y. đã không nhận lỗi và khẳng định mình không sai gì cả.

Đến ngày 30/11, sau khi nêu tên em Y. vi phạm dưới cờ, cô Huỳnh Thị Thu Huệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 - báo tin em Y. không có mặt ở lớp và đã gọi điện báo cho gia đình biết. Đồng thời cô Huệ đã đi tìm và phát hiện em Y. bị ngất trong nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, nhà trường đã tiến hành sơ cứu và gọi điện báo cho gia đình học sinh, đưa em Y. tới cấp cứu tại Bệnh viện Nhật Tân, Châu Đốc. Tại đây, gia đình em Y. cho rằng do nhà trường bắt em Y. làm kiểm điểm dưới cờ nên em tự tử.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-dinh-chi-hieu-truong-truong-thpt-vinh-xuong-lien-quan-toi-vu-nu-sinh-lop-10-tu-tu-588898.html

Theo: Petrotimes