An Giang: Khởi tố đường dây nhập cảnh trái phép liên quan BN 1440

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440.

BN 1440 nhờ mẹ gửi tiền để vượt biên

TP.HCM: Thanh niên quận 9 nhập cảnh chui dương tính COVID-19

Trong trưa ngày 30/12, liên quan tới trường hợp BN 1440 nhập cảnh chui, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

"Đến thời điểm này, Công an tỉnh An Giang đã xác định được một số đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Công an tỉnh cũng đang phối hợp với công an các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, TP.HCM và Bình Dương để tiếp tục điều tra." - ông Nơi thông tin

An Giang: Khởi tố đường dây nhập cảnh trái phép liên quan BN 1440

Cửa khẩu An Giang thắt chặt việc kiểm tra

Cũng theo chia sẻ của Công an tỉnh An Giang, BN1440 liên tục thay đổi lời khai, không nhất quán đã gây khó khăn cho cơ quan điều tra và cả việc truy vết dịch tễ. Điều duy nhất mà người này không thay đổi là việc đã chi 37 triệu đồng cho đường dây nhập cảnh trái phép.

"Trường hợp này đã có dấu hiệu phạm tội. Đây là tình tiết tăng nặng khi cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ án." - công an An Giang cho biết

Trước đó, trong ngày 24/12, một 7 người vượt biên trái phép bằng đường sông từ Campuchia qua khu vực biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang. Sau đó, một số người được ôtô 7 chỗ chở đi TP.HCM, 1 người trong nhóm đón taxi về Cà Mau.

Khi ôtô 7 chỗ đến địa phận tỉnh Long An, có 1 nam, 1 nữ xuống, sau đó chở tiếp 4 người về TP.HCM. Hai người ở Long An đã đón ôtô khách 16 chỗ về Tiền Giang, sau đó người nữ đón xe về Đồng Tháp, người nam tiếp tục về Vĩnh Long. Hiện đã có 4/7 người thuộc nhóm này dương tính với COVID-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-khoi-to-duong-day-nhap-canh-trai-phep-lien-quan-bn-1440-593069.html

Theo: Petrotimes