An Giang: Tìm thấy lái xe chở BN 1440, cách ly 8 cán bộ, giáo viên

Tỉnh An Giang cho biết đã xác định được xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, người này còn chở nhiều cán bộ, giáo viên đi tập huấn.

TP.HCM: Phong tỏa 72 căn hộ vì phát hiện ca nhiễm Covid-1

TP.HCM: Thanh niên nhập cảnh chui cùng BN1440 dương tính COVID-19

Trong trưa ngày 28/12, ông Trần Hòa Hợp - chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang) cho biết, đã tìm thấy tài xế chở BN 1440 nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình.

Cụ thể, UBND huyện An Phú đã họp khẩn với các ngành sau khi xác định được anh M.V.T., 30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú đã chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép.

Người này là F1 của BN 1440 khi điều khiển xe 16 chỗ đưa BN1440 cùng một phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia trốn về nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú rạng sáng 24/12 .

An Giang: Tìm thấy lái xe chở BN 1440, cách ly 8 cán bộ, giáo viên

Khu cách ly tập trung ở xã Đa Phước

"Hiện tại Công an tỉnh Sóc Trăng đang làm việc với anh T. khi anh này đưa khách đi đám tang. Xe và người đang được Công an tỉnh Sóc Trăng tạm giữ để truy vết dịch bệnh. Chúng tôi đang thống kê lại số lượng F2 và F3. Bên cạnh đó, huyện An Phú cũng chỉ đạo lực lượng y tế phun xịt khử trùng ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình mà tài xế đã cung cấp vị trí đưa rước nhập cảnh trái phép." - ông Hợp cho biết

Cũng theo thông tin từ UBND huyện An Phú, do xe này chở BN 1440 mà không khử khuẩn, tiếp tục chở cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM nên có khoảng 8 người là F2 phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước.

Ngoài ra, kể từ ngày 27/12, xe 16 chỗ chưa khử khuẩn nhưng anh T. đã chở một số người dân ở xã Phước Hưng đi đám tang. Do đó, sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Sóc Trăng đã giữ xe và anh T. để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-tim-thay-lai-xe-cho-bn-1440-cach-ly-8-can-bo-giao-vien-592702.html

Theo: Petrotimes