Án tử cho đứa cháu bất hiếu, giết bà nội để che giấu việc dùng ma túy

Vụ việc cháu giết bà nội để lấy tiền chuộc điện thoại khiến dư luận không khỏi hoang mang và bất ngờ.

>>> Đồng Tháp: Chồng có tiền sử loạn tâm thần giết vợ và con ruột

>>> Anh trai giết chết em ruột tại Lâm Đồng: Có tiền sử bị bệnh thần kinh

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Giết ngườiCướp tài sản.

Nạn nhân của vụ án là bà Lý Thị Nụ (SN 1937, trú cùng địa chỉ trên), bà nội của bị cáo Tuấn Anh.

Án tử cho đứa cháu bất hiếu, giết bà nội để che giấu việc dùng ma túy

Bị cáo Đỗ Tuấn Anh tại tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 25/11/2019, Tuấn Anh cùng nhóm bạn rủ nhau mua ma túy về sử dụng. Do không có tiền nên nhóm này đã mang chiếc điện thoại của Tuấn Anh cầm cố lấy tiền mua ma túy.

Đến ngày 27/7/2019, lo sợ mẹ phát hiện việc mình cắm điện thoại, Tuấn Anh liền sang nhà bà Nụ vay tiền nhưng không thành. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định đánh bà nội để lấy tiền, sau đó nam thanh niên lấy một thanh kim loại rồi đến nhà bà nội. Thấy bà Nụ đang ngủ, Tuấn Anh dùng thanh kim loại đập một nhát vào sau đầu. Khi bà Nụ tỉnh dậy, lo sợ mọi việc sẽ bại lộ nên đối tượng đã vụt liên tiếp nhiều nhát vào đầu và người bà.

Không những vậy, thấy bà Nụ ngã xuống giường, đứa cháu bất hiếu này còn dùng chăn trùm lên mặt, ghì chặt đến khi người bà không còn động tĩnh gì. Thấy bà không còn kháng cự nữa, đối tượng lục túi bà Nụ để tìm tiền nhưng không có.

Chiều cùng ngày, người thân gọi bà Nụ dậy ăn cơm mới phát hiện bà đã tử vong. Trong lúc con cháu lau người, thay quần áo để chuẩn bị tang lễ cho bà thì phát hiện vết rách sau đầu và báo chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo về việc bà Nụ tử vong bất thường, có nhiều vết thương ở vùng đầu và tay, lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc làm rõ vụ án. Qua các bước điều tra ban đầu, công an xác định Tuấn Anh chính là nghi phạm giết chết bà nội.

Ngày 28/11/2019, Công an huyện Sóc Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Tuấn Anh về hành vi giết người và cướp tài sản. Tại phiên xét xử, Đỗ Tuấn Anh cũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhận định hành vi giết hại bà nội để che giấu việc cắm điện thoại, sử dụng ma túy của Đỗ Tuấn Anh mang tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội. Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Anh mức án tử hình về tội Giết người và ba năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung của bị cáo giết bà nội là tử hình.

Theo: Petrotimes