Bà Rịa - Vũng Tàu: Con trai nguyên Phó trưởng công an huyện cầm đầu sới bạc 'khủng'

Theo cơ quan chức năng, con trai nguyên Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc chính là đối tượng đã cầm đầu sới bạc "khủng" được tổ chức giữa rừng từ hơn 1 năm trước.

>>> Phá đường dây đánh bạc 'khủng' 15 tỷ liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An, bắt 25 đối tượng

>>> Lấy mác bán hàng online, 'nữ quái' điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Ngô Xuân Quyền (28 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc). Theo đó, Quyền chính là người cầm đầu, tổ chức sới bạc "khủng" giữa rừng bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu từ hơn một năm trước.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Con trai nguyên Phó trưởng công an huyện cầm đầu sới bạc 'khủng'

Ngô Xuân Quyền tại thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, tháng đầu 12/2019, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triệt phá thành công sòng bạc do Ngô Xuân Quyền tổ chức giữa rừng bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu. Tại thời điểm trên, sòng bạc do Quyền tổ chức có rất đông người đến từ nhiều tỉnh, thành lân cận tham gia. Tuy nhiên, Quyền đã nhanh chân bỏ trốn trước khi bị bắt và bị truy nã.

Sau thời gian dài truy lùng đối tượng, ngày 13/1, lực lượng chức năng đã nắm được thông tin Quyền cùng đàn em là Trần Minh Sang (tức "Cu Sển", 28 tuổi) uống cà phê tại TP Rạch Giá, các trinh sát chia thành nhiều mũi áp sát. Phát hiện có người theo dõi, Quyền bỏ chạy nên buộc cơ quan điều tra nổ súng chỉ thiên, khống chế và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Quyền khai nhận trong suốt 1 năm qua có lúc Quyền sang Campuchia trốn truy nã và có về Việt Nam. Nhưng khi về nước, Quyền không nghỉ tại khách sạn hay sử dụng xe công cộng mà thuê xe tự lái hay bạn bè đón để không bị phát hiện.

Về vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Quyền chủ mưu đã được tòa án hai cấp đưa ra xét xử. 20 bị cáo trong vụ án này bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 4 năm tù.

Được biết, Ngô Xuân Quyền là con trai của nguyên Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc mới nghỉ hưu. 

Thời điểm xảy ra vụ án con trai nguyên Phó trưởng công an huyện cầm đầu sới bạc 'khủng', bố của Quyền còn đương chức nhưng vị này khẳng định không liên quan và bao che cho con mình vì vợ chồng ông đã ly dị, con trai ông sống cùng mẹ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ba-ria-vung-tau-con-trai-nguyen-pho-truong-cong-an-huyen-cam-dau-soi-bac-khung-596133.html

Theo: Petrotimes