Bắc Giang: Trốn cách ly, livestream đi ăn lẩu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng

Chưa hết thời hạn cách ly nhưng cô gái tự ý đi ăn lẩu với bạn bè và livestream lên mạng xã hội.

Dịch COVID-19 sáng 16/2: Thêm 2 ca mắc mới được ghi nhận

Thêm một bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm COVID-19

Với hành vi tự ý rời khỏi nơi cách ly trước thời hạn còn livestream, cô gái bị phạt 5 triệu đồng. Cụ thể, vào sáng ngày 16/2, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.T. (SN 1988, trú tại địa phương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bắc Giang: Trốn cách ly, livestream đi ăn lẩu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng 001

 Trốn cách ly, livestream đi ăn lẩu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng

Theo quy định, hành vi của chị T. thuộc Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, trước đó, chị T được xác định là người thuộc diện phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19 trong vùng dịch ở tỉnh Hải Dương. Vì vậy, ngày 28/1, chính quyền sở tại đã ban hành quyết định phê duyệt cách ly y tế tại nhà đối với chị T. từ ngày 28/1 đến ngày 17/2 để phòng dịch.

Bắc Giang: Trốn cách ly, livestream đi ăn lẩu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng 002

Đoạn clip trên mạng xã hội có xuất hiện chị T. đang ngồi ăn lẩu với bạn bè nhưng không phải tại nơi cách ly

Tuy nhiên, qua rà soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện 1 tài khoản cá nhân đã livestream vào tối 10/2 có xuất hiện chị T. đang ngồi ăn lẩu với bạn bè. Đặc biệt, địa điểm chị T. xuất hiện trong livestream được xác định không phải là nhà riêng, nơi người này đang phải tự cách ly.

Sau khi tiến hành xác minh vụ việc, Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị T. về hành vi trên và yêu cầu chị viết cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 17/2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-giang-tron-cach-ly-livestream-di-an-lau-co-gai-bi-phat-5-trieu-dong-600172.html

Theo: Petrotimes